Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt

Ngày 19/10/2014 13:00 PM (GMT+7)

Bánh không những mềm mại xốp mịn, mà lòng đỏ trứng muối rất bùi và ngon.

Cách làm bánh bông lan trứng muối không khó nhé các bạn.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà
- 50 gr đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 30 ml dầu ăn
- 75 gr bột mì
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 20 ml sữa tươi
- Lòng đỏ trứng vịt muối ngâm với dầu ăn 20 phút, sau đó thái nhỏ.
- Mứt vỏ cam hay vỏ bưởi thái nhỏ nếu có.

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho trứng vào âu, với đường khuấy tan.

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 2

Bước 2: Sau đó cho 1/2 bột vào trộn. Tiếp theo cho dầu, sữa tươi, sữa đặc, bột nở vào trộn tiếp. Cuối cùng mới cho 1/2 phần bột còn lại vào trộn thật mịn. Lúc này bột hơi lỏng nha các bạn.

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 3

Bước 3: Nấu nước sôi, xếp chén vào xửng đậy nắp lại nấu 5 phút cho chén nóng. Sau đó đổ bột vào, cho trứng muối và vài miếng mứt lên trên. Đậy nắp lại hấp 18-20 phút là bánh chín.

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 4

Bước 4: Gỡ bánh bông lan trứng muối cho ra dĩa, trang trí vài lá ngò cho xinh.

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 5

Với cách làm bánh bông lan trứng muối này bạn sẽ thành công 100% đấy.

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 6

Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - 7

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan trứng muối xốp, mềm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh bông lan