Chiếc bánh bột sắn rất mềm và dễ bóc thơm béo mùi vị nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
- 80 gr bột gạo
- 100 gr bột năng
- 80 gr bột sắn dây
- 400 ml nước cốt dừa
- 150 gr đường (bạn thích ngọt thì cho thêm)
Ghi chú: Nếu bạn làm màu xanh thì 300ml nước cốt dừa, 100 ml nước lá dứa. Nếu bạn làm màu hồng thì 320 ml nuớc cốt dừa, 100 ml nước ép trái dâu.
Thực hiện:
Bước 1: Cho nước dừa, đường vào một chảo rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan là tắt bếp. Không cần nước dừa sôi.
Bước 2: Cho 3 loại bột vào 1 cái âu trộn đều.
Bước 3: Sau đó cho 1/3 cho nước cốt dừa còn ấm vào mang bao tay bóp bột sắn cho mịn (phải thật mịn nhé các bạn).
Bước 4: Sau đó cho hết nước cốt dừa còn lại vào hoà tan, cho 1/5 muỗng cà phê muối cho bánh ngọt thanh.
Bước 5: Cho khuôn bánh vào xửng khoảng 2 phút cho khuôn nóng, sau đó đổ 1 lớp bột không quá dày hấp khoảng 5-6 phút. Khi lớp bột đã chín bạn đổ lớp bột khác hấp tiếp.
Cứ tiếp tục làm như thế cho hết phần bột còn lại.
Khi bánh chín. Bạn đợi bánh nguội hãy lấy ra nhé.
Chúc các bạn thành công với món bánh bột sắn dây thơm ngon!