Thưởng thức những chiếc bánh canestrelli này với sữa sẽ rất tuyệt!
Bánh canestrelli - chỉ nhìn thấy thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi!
Nguyên liệu:
- 200g bột mỳ
- 100g bơ, đã được làm mềm vào xắt nhỏ
- Vỏ một quả chanh, mài nhỏ
- Một gói bột vani hoặc ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 lòng đỏ trứng
- 80g đường
- 1 nhúm muối
- 1 nhúm bột nở
- Đường bột
Cách làm:
Rây bột mì rồi trộn bột với lòng đỏ trứng, bơ, vỏ chanh mài, vani, đường, muối và bột nở. Bạn có thể làm việc này bằng cách cho tất cả vào máy trộn điện hoặc trộn bằng tay tùy ý.
Vo hỗn hợp thành viên tròn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào để tủ lạnh khoảng 30 phút.
Dùng cán cán mỏng hỗn hợp bột có độ dày 5mm sau đó sử dụng khuôn cắt bánh quy hình bông hoa để cắt bột. Bạn có thể dùng một vật nhỏ để tạo lỗ nhỏ giữa các “bông hoa” (ví dụng như dùng một cái nắp chai nhỏ).
Cho những chiếc bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng rồi chuyển vào lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 190oC (375oF) trong 10 phút. Những chiếc bánh chín sẽ có màu vàng sáng rất hấp dẫn.
Để bánh nguội trên khay. Khi bánh canestrelli đã nguội hoàn toàn, rắc lên trên mặt bánh đường bột rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh canestrelli!
Kẹo Sữa (Theo MM)
Bánh ngon tại Bếp Eva: