Bánh crepe trà xanh sầu riêng chuẩn vị

Bánh crepe trà xanh sầu riêng vừa ngon lại hấp dẫn, ai nhìn cũng mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 40gr bột mì
- 2gr bột trà xanh
- 125ml sữa tươi không đường
- 10gr bơ
- 10gr đường
- Phần kem: 1 chén thịt sầu riêng; 200ml kem whipping; 30gr đường.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CREPE TRÀ XANH KEM SẦU RIÊNG

Bước 1: Sữa, đường, bơ cho vào nồi hâm hơi ấm. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào hòa tan.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 2

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 3

Bước 2: Cho bột trà xanh và rây bột mì vào khuấy đều - mịn.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 4

Lược hỗn hợp này qua rây cho mịn. Để bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 5

Bước 3: Kem, đường cho vào âu, dùng máy đánh tốc độ trung bình cho đến khi kem bông mịn.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 6

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp (vặn lửa nhỏ). Thoa chút xíu dầu rồi dùng giấy thấm hết dầu thừa. Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng bột đổ vào tráng đều. 

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 7

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 8

Khi thấy mặt bánh khô ráo thì lấy bánh ra xếp vào dĩa. Cứ thể đổ hết phần bột còn lại.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 9

Bước 5: Cho ít kem lên bánh, múc sầu riêng cho vào. Phần tiếp là kem. Xếp hai bên bánh rồi xếp lại.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 10

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 11

Bày bánh crepe trà xanh sầu riêng ra đĩa, chạy vài đường chocolate trắng cho hấp dẫn.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 12

Bánh này ăn không hết thì bọc lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 13

banh crepe tra xanh sau rieng chuan vi - 14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe trà xanh sầu riêng thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác