Bánh đậu xanh tươi ngọt thơm, thanh mát ai nỡ chối từ!

Ngày 26/09/2016 00:06 AM (GMT+7)

Nhâm nhi bánh đậu xanh tươi thơm ngon cùng với ly trà trong tiết trời thu thanh mát thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 130gr đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 2 tiếng

- 30gr mật ong

- 40ml kem whipping cream hoặc thay bằng nước cốt dừa

- 1 chút xíu muối, 370ml nước

- 65g đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH

Bước 1: Cho đậu xanh, 370ml nước, xíu muối vào nồi nấu chín như nấu cơm. Đậu chín mềm cạn nước thì tắt bếp.

Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho đậu xanh ra chảo cùng với mật ong, kem whipping trộn đều bật bếp lửa nhỏ xào cho đến khi đậu sánh mịn, không dính chảo, vừa khô mà không quá ướt thì tắt bếp.

Bước 4: Cho đậu ra hộp vuông hoặc khuôn vuông ép cho chặt, nếu cho vào hộp vuông bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

Bước 5: Bấy bánh đậu xanh tươi ra dùng dao cắt thành các hình vuông nhỏ và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đậu xanh tươi!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon