Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu

Ngày 26/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Đây sẽ món bánh ngon cho những ai thích vị dai dai, thơm mát, ngọt ngào của bánh dẻo Trung thu.

Nguyên liệu:

- 400g đường
- 650ml nước
- 1 quả chanh nhỏ
- 600g bột bánh dẻo
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
- Bột bánh dẻo áo bánh

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi.

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 2

Bước 2: Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 3

Bước 3: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 4

Bước 4: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 5

Bước 5: Bánh để qua ngày sẽ trong hơn.

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 6

Vì bánh được làm giảm đường và ít dầu ăn nên thường không bảo quản được lâu, nên ăn trong 2-3 ngày.

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 7

Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh dẻo chay cho Tết Trung thu thêm ý nghĩa!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu