Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa

Ngày 20/11/2017 11:28 AM (GMT+7)

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh đúc thịt thơm phức, nóng hổi tự làm thì còn gì bằng nhỉ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 110gr bột gạo
- 50gr bột bắp
- 500ml nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng canh dầu ăn

- Nguyên liệu phần nhân: 200gr thịt heo xay; 1/3 bát nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi; 1 củ hành tây thái hạt lựu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím thái nhỏ

- Trứng cút luộc (nếu thích).

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 1

- Phần nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm + 150ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm hòa tan trong 1 bát, sau đó cho 1 muỗng canh ớt tỏi băm vào hòa chung.

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC THỊT

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào săn và tơi.

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 3

Bước 2: Cuối cùng cho hết nấm mèo, hành tây và các gia vị vào xào đều khoảng 15 phút với lửa vừa là tắt bếp. Bây giờ cho trứng cút vào đảo chung (nếu thích).

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 4

Bước 3: Bột gạo, bột bắp, nước cho vào âu hoà tan, để 3 tiếng cho bột lắng, chắt bỏ nước trong. Rồi cho nước lạnh cùng các gia vị phía trên vào đúng vạch nước cũ (cách này giúp bánh đúc không bị hôi bột mà lại trắng trong hơn).

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 5

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào nồi bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Cứ khuấy đều tay cho đến khi bột hơi sánh tắt bếp.

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 6

Bước 5: Đổ bột ra bát, cho vào xửng hấp 15- 20 phút là bánh đúc chín hoàn toàn.

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 7

Bước 6: Cho nhân vào bát bánh đúc, rắc thêm chút hành phi, chan nước mắm chua ngọt vào trước khi ăn.

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 8

Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đúc thịt!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày