Bánh mì chuối thơm mềm, lại có vị cacao hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 230 g bột mì đa dụng (bột mì số 15)
- 80 gr hạt điều, giã cho nhỏ bớt
- 3 quả chuối lớn; 50 g hạt điều; 50 g nho khô; 3 thìa cà phê ca cao bột; 110 g đường; 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê baking soda; 1/8 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột quế
- 3 quả trứng gà; 113 g bơ
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỐI
Bước 1: Chuối bạn lột vỏ cắt mỏng, sau đó đeo bao tay bóp nhuyễn hoặc bạn có thể dùng muôi gỗ nghiền nhuyễn. Hạt điều bóc lớp vỏ ngoài, giã dối. Nho khô bạn ngâm chút nước ấm cho mềm như vậy khi nho đem nướng cùng bánh sẽ không bị khô. Xoa khuôn bánh bằng bơ hoặc bình xịt thực phẩm chống dính.
Bước 2: Trộn đều 230g bột mì với 3 thìa cà phê ca cao bột, 110 g đường; 1 muỗng cà phê bột nở; 1/4 muỗng cà phê baking soda; 1/8 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột quế.
Bước 3: Sau đó đập 3 quả trứng gà ra bát dùng phới đánh tan rồi cho vào âu bột cùng 50 g nho, 50g hạt điều, 113 g bơ và hỗn hợp chuối đã nghiền nhuyễn. (Riêng phần bơ bạn phải làm tan chảy trước khi cho vào âu bột nhé). Nhào kỹ bột, không nên nhào bột quá lâu bột sẽ bị chai, khi bánh nướng sẽ bị khô, cứng. Trộn nhẹ nhàng theo một chiều đến khi thấy bột mịn là được.
Bước 4: Dùng chút bơ bôi nhẹ nhàng vào khuôn nướng bánh.
Bước 5: Cho bột vào khuôn và dàn đều cho phẳng.
Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút ở 350 độ F (175 độ C) để làm nóng lò. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 250 độ C ở lửa dưới trong thời gian 30-40 phút. Bạn có thể dùng tăm xiên thử bánh nếu không dính tăm là bánh chín.
Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh hơi nguội thì dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn nhé.
Bánh mì chuối nướng vị ca cao rất thích hợp cho bữa sáng nhà bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì chuối!