Món hàu sữa búng bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon, nhiều chất này dùng để chấm với bánh mì vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)
- 400g thịt hàu tươi
- 1 nước mắm 1 thìa ăn phở; hạt nêm 1/3 thìa ăn phở, đường 1/3 thìa
- Hành tím 2 củ, tỏi 1 củ, bơ 1 muỗng, 1 quả ớt
- Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, giã nát. Ớt băm nhỏ.
Bước 2: Hàu rửa sạch, cho ra bát. Thêm hạt nêm, đường, hành, tỏi, nước mắm, ớt vào, trộn đều.
Lưu ý, hàu rất nhanh ngấm nên cần điều chỉnh bột nêm với nước mắm sao cho hợp lý để hàu không bị mặn. Hơn nữa, để tránh hàu ra nhiều nước thì sau khi cho gia vị vào, trộn đều xong đem chế biến ngay.
Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ vào, đun cho tan chảy. Sau đó đổ hàu sữa vào, đảo chín.
Cho hàu ra khay rồi ăn nóng với bánh mì nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm hàu sữa búng bơ tỏi!
Xem thêm clip hướng dẫn cách làm hàu sữa búng bơ tỏi dưới đây: