Món bánh mì nhân gan gà với cái tên "giật gân" thu hút sự tò mò của các tín đồ ẩm thực.
"Bánh mì quan tài", món ăn với cái tên giật gân rùng rợn này đang gây sốt khắp các khu chợ đêm ở Đài Loan. Cha đẻ của bánh mì quan tài là một đầu bếp bậc thầy họ Hsu sống ở Đài Nam, Đài Loan.
30 năm trước đây, ông Hsu có dịp được nếm thử một hộp bánh kiểu phương Tây với nguyên liệu làm từ gan gà. Quá yêu thích hương vị đặc biệt này, ông Hsu đã quyết định nghiên cứu và làm ra món bánh mì hình hộp, bên trong nhồi hỗn hợp gan gà và rau củ. Món bánh của ông Hsu nhanh chóng được người dân địa phương yêu thích.
Một ngày nọ, một nhóm các nhà khảo cổ học thuộc Đại học Quốc gia Đài Loan ghé quán ăn của ông Hsu để thưởng thức món bánh mì gan gà trứ danh. Trong cuộc trò chuyện, một vị giáo sư đột nhiên nói “Món ăn này trông giống hệt một chiếc quan tài”. Thấy ý tưởng này vô cùng hấp dẫn, ông Hsu đã quyết định đặt tên cho món ăn của mình là “Bánh mì quan tài”.
"Bành mì quan tài", món ăn với cái tên giật gân rùng rợn này đã và đang gây sốt khắp các khu chợ đêm ở Đài Loan.
Cha đẻ của bánh mì quan tài là một đầu bếp bậc thầy họ Hsu sống ở Đài Nam, Đài Loan.
"Bánh mì quan tài" thực chất là bánh mì gối rán giòn, bên trong đổ sốt gan gà và rau củ.
Cách làm bánh mì quan tài không quá khó nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề của người đấu bếp:
Ban đầu, ổ bánh mì mỏng được cho vào nồi chiên lên đến khi bánh mì chuyển màu nâu vàng, lúc với ra, bên ngoài giòn, bên trong mềm. Gan gà, thịt gà, đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt, mực và tôm được xắt hạt lựu nhỏ rồi đun trên bếp với sữa và các gia vị bí mật thành một hỗn hợp súp sệt. Hỗn hợp này sau đó sẽ được múc bỏ vào bên trong bánh mì.
Bánh mì quan tài ngon nhất khi ăn nóng và hiện nay, nó đang được bán tại nhiều quán ăn lề đường ở Đài Loan.
Bánh mì quan tài ngon nhất khi ăn nóng