Bánh nước: Món tráng miệng độc đáo của Nhật

Ngày 07/07/2014 15:15 PM (GMT+7)

Món bánh trong suốt và làm từ nước sẽ tan chảy ngay khi cho vào miệng là món ăn nên thử nếu bạn đến Nhật trong mùa hè này.

Người Nhật luôn có những sáng tạo không giới hạn từ công nghệ cho đến thế giới ẩm thực. Những món ăn với những hình thức tinh tế, đẹp đẽ luôn làm thực khách phải trầm trồ, kinh ngạc. Và mới đây, họ lại tạo ra món tráng miệng rất đặc biệt, nhìn trong veo như giọt nước.

Nếu nhìn qua bạn sẽ nghĩ đó là món thạch hoặc một thứ tráng miệng được làm từ gelatin nhưng trên thực tế nó được làm hoàn toàn từ nước và nó được gọi là bánh nước, còn có tên là Mizu Shingen Mochi. Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen mochi – một loại bánh tráng miệng ngon, cực kỳ nổi tiếng với phần phủ trên bánh là bột đậu nành và si-rô đường nâu. Bánh nước là thương hiệu độc quyền của một công ty Nhật Bản.

Bánh mizu shingen mochi trong veo như giọt nước

Với kỹ thuật làm bánh vô cùng tinh tế, bánh có kết cấu chặt chẽ như Shingen Mochi nhưng lại tan trong miệng nhanh hơn. Nước để làm bánh được lấy từ núi Kaikoma thuộc dãy Apls ở miền Nam nước Nhật.

Nước để làm bánh được lấy từ núi Kaikoma thuộc dãy Apls ở miền Nam nước Nhật

Tuy nhiên, món bánh trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình trong 30 phút ở nhiệt độ phòng. Và nó sẽ tan chảy ngay khi được đưa vào trong miệng. Vì thế bạn nên thưởng thức luôn khi được mang ra phục vụ. Mizu Shingen mochi lần đầu tiên ra mắt thực khách vào mùa hè năm ngoái và gây ra tiếng vang lớn. Năm nay, khi một lần nữa xuất hiện trên thị trường nó lại tiếp tục khuấy đảo thế giới ẩm thực, khiến nhiều người phải điên đảo, giống như một cơn bão lớn vậy.

Bánh nước sẽ tan ngay khi được cho vào miệng!

Món bánh này sẽ được bày bán ở cửa hàng Kinseiken Seika tại Yamanashi, Nhật Bản cho đến cuối tháng 9 này. Đây là món tráng miệng độc quyền vì thế sẽ không có ở bất cứ nơi nào trên Thế giới. Vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch ở Nhật, bạn không nên bỏ lỡ món bánh này nhé!

Xem video cách ăn bánh nước tại đây:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ