Mua cá về mổ còn quay clip khoe MXH, đôi vợ chồng hí hửng ăn thì cảnh sát gõ cửa

Ngày 15/01/2019 10:42 AM (GMT+7)

Lý do khiến cặp vợ chồng này bị cảnh sát tới thăm vô cùng bất ngờ.

>>> Xem thêm cách làm đậu phụ tẩm hành ngon cho cả nhà lai rai

Ngày nay, việc “sống ảo” bằng cách khoe khoang cuộc sống bản thân, đơn giản từ chuyện ăn uống lên mạng xã hội từ lâu đã được coi như trào lưu yêu thích của nhiều người. Ăn không chưa đủ, trước khi ăn, ta phải chụp ảnh, thậm chí quay clip để thông báo cho cả thế giới biết mới được. Chuyện này vốn không có gì phạm pháp.

Tuy nhiên, một cặp vợ chồng nọ ở Trung Quốc thì đã lại suýt đi tù, chỉ vì sở thích “cúng thần MXH” trước khi ăn.

Theo SCMP đưa tin, cặp vợ chồng này sống ở Thanh Hải, Tây bắc Trung Quốc. Vì muốn bồi bổ cho bố mẹ nên cả hai đã tự ra chợ mua cá về chế biến. Bữa ăn ngon lành ấm áp của gia đình đáng lẽ đã cứ thế trôi qua yên bình. Tuy nhiên vì quá phấn khích, thay vì âm thầm nấu nướng, cả hai đã quyết định tự quay lại quá trình mổ và chế biến cá rồi đăng tải trên mạng xã hội.

Mua cá về mổ còn quay clip khoe MXH, đôi vợ chồng hí hửng ăn thì cảnh sát gõ cửa - 1

Đôi vợ chồng thích thú "bắn tim" khoe thành quả mổ cá.

Những tưởng bạn bè cùng cư dân mạng sẽ nức nở khen “Ngon thế”, “Hấp dẫn quá”…tuy nhiên, phản ứng mà cặp vợ chồng nhận lại từ mọi người là sự hoảng hốt. Hóa ra, những con cá mà đôi vợ chồng này chế biến lại chính là cá chép trần (naked carp), có tên khoa học là Gymnocypris przewalskii.

Cá chép trần là loại cá chép không vảy, hàng năm di cư từ sông đến hồ Thanh Hải, hồ nước mặn lớn nhất Trung Quốc. Họ không hề biết rằng đây là loài cá đang nằm trong sách đỏ của Trung Quốc và thuộc diện bảo tồn quốc gia sau nhiều năm bị đánh bắt quá mức và dần mất môi trường sống.

Mua cá về mổ còn quay clip khoe MXH, đôi vợ chồng hí hửng ăn thì cảnh sát gõ cửa - 2

Cả hai không ngờ, những con cá nằm trên đĩa lại là loài cá thuộc sách đỏ ở Trung Quốc.

Ngay lập tức, hàng trăm bình luận lên tiếng chỉ trích, đòi phạt nặng hành động của đôi vợ chồng này. Cảnh sát ở Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia hồ Thanh Hải cũng đã nhanh chóng gửi giấy triệu tập để mời đôi vợ chồng này lên gặp gỡ và phạt 10.000 nhân dân tệ (tương đương 34 triệu đồng) theo Luật Bảo vệ Động vật hoang dã của Trung Quốc.

Mua cá về mổ còn quay clip khoe MXH, đôi vợ chồng hí hửng ăn thì cảnh sát gõ cửa - 3

Vào tháng 11, một người đàn ông đã bị phạt tù 5 tháng và nộp phạt gần 12.000 nhân dân tệ sau khi bị bắt vì câu cá chép trần. 1 tháng trước, một người đàn ông từ thành phố Tây Ninh, thuộc tỉnh Thanh Hải cũng đã bị phạt 7.000 nhân dân tệ vì đăng video nấu cá chép trần để ăn.

Vì thiếu hiểu biết, câu chuyện oái oăm của cặp vợ chồng này Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc đang là chủ đề gây xôn xao mạng xã hội.

Gái xinh livestream ăn một chậu mì nhưng sau quên tắt camera, dân mạng nhìn thấy một cảnh phát ớn
Trong livestream của mình, cô gái ngồi ăn một chậu mì to tựa như chậu giặt quần áo, có rất nhiều xúc xích và dầu ăn phía trên.
Hạ Mây/SN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ