Bánh thơm lừng mùi bơ dừa và hạnh nhân, bùi thơm và giòn tan trong miệng. Nhâm nhi món bánh này trong thời tiết mưa bão thì thật là tuyệt, bánh dùng làm quà cũng rất hợp.
Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 150g bột mỳ đa dụng
- 120g bơ nhạt
- 1 quả trứng (50-60g/quả không tính vỏ)
- 40g đường kính trắng
- 70g đường nâu
- ½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1/8 thìa cà phê muối
- 100g dừa vụn
- 50g hạnh nhân lát
Mình làm bánh theo công thức của savourydays
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ với muối nở và muối.
Bước 2: Đánh bông bơ với đường trắng và đường nâu.
Bước 3: Đánh đến khi bơ bông xốp, nhạt màu, cho trứng vào đánh đều cho hòa quyện.
Bước 4: Rây bột vào trộn đều rồi cho tiếp dừa vụn vào trộn.
Nếu bột dính tay quá thì cho vào tủ lạnh vài phút đến khi bột dễ nặn.
Bước 5: Nặn bột thành viên tròn đặt vào khay nướng đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn, rắc hạnh nhân lên mặt bánh, ấn dẹp.
Bước 6: Lò nướng bánh bật trước 10-15 phút ở 170 độ C. Nướng bánh trong 15 phút đến khi bánh chín vàng đều, muốn bánh giòn có thể để bánh trong lò sấy thêm 2-3 phút nữa.
Bánh chín để ra rack cho nguội rồi bảo quản trong hộp kín tránh ẩm.
Nếu bánh quy dừa hạnh nhân bị ỉu có thể cho bánh vào lò nướng sấy ở 100 độ C trong 5 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh quy dừa hạnh nhân!