Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê

Ngày 01/08/2015 11:06 AM (GMT+7)

Mát trời như thế này mà được thưởng thức món bánh rán mặn nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng

- Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

- Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ

- Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Tỏi băm nhỏ.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 1

- Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 2

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 3

Bước 3: Nhào bột

- Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 4

- Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 5

- Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 6

Bước 4: Nhồi nhân bánh:

- Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.

- Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 7

Bước 5: Chiên bánh

Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 8

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 9

Món bánh rán mặn rất ngon và thích hợp ngày mát trời!

Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Như Lan (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh rán