Cuối tuần mà được thưởng thức món bánh tart chuối có vỏ bánh giòn thơm còn nhân bánh ngọt ngậy của kem và chuối.
Thỉnh thoảng chị em làm món bánh tart chuối này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
Làm đế bánh: (khuôn pie 12-14cm)
- 65g bột mỳ đa dụng
- 15g đường bột
- 1 chút muối
- 55g bơ lạnh
Làm nhân:
- 100ml sữa tươi
- ½ thìa cà phê vanilla extract
- 1 lòng đỏ trứng
- 15g đường
- 2 thìa cà phê bột mỳ đa dụng
- 2 thìa cà phê bột ngô
- 1 thìa cà phê rượu Rum
- 1 quả chuối chín
- Kem tươi, chocolate chip
Cách làm:
Làm đế bánh:
Bước 1: Chuẩn bị lò 170oC
Bước 2: Trộn đều các thành phần trong đế bánh, cho bột thấm đều bơ, nén bột vào khuôn pie, láng đều, đâm lỗ lên mặt để khi nướng, đế bánh không nở ra nhiều.
Bước 3: Nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi đế bánh vàng đều. Để nguội rồi lấy đế bánh ra khỏi khuôn.
Làm nhân:
Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột mỳ, bột ngô.
Bước 2: Đun nóng sữa đến khi hơi sôi thì bắc ra đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 3: Đổ ngược lại hỗn hợp vào nồi khuấy lửa nhỏ đến khi sền sệt thì tắt bếp, cho vanilla, rượu Rum vào trộn đều.
Bước 4: Nhân để nguội bớt rồi cho vào đế bánh, láng đều.
Bước 5: Cắt chuối thành từng lát mỏng, xếp kín lên trên kem.
Bước 6: Bóp kem tươi lên trên cùng, rắc chocolate chip trang trí rồi thưởng thức bánh tart chuối nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh tart chuối nhé!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: