Bánh Trung thu vị bơ nhân dứa bí đao cho người ít ăn ngọt

Ngày 29/08/2016 01:02 AM (GMT+7)

Để Rằm tháng 8 thêm vui vẻ, chị em hãy thử làm thêm món bánh Trung thu vị bơ nhân dứa trà xanh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vỏ bánh: 25 gr bơ để mềm; 30 gr đường, 100 gr bột mì, 15 gr sữa bột, 10 ml kem whipping, 1 lòng đỏ trứng gà

- Phần nhân: 700 gr dứa, 250 gr bí đao, 60 gr đường, 20 ml nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột trà xanh + 2 muỗng canh nước nóng hòa tan; trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Lưu ý: Trong bài này, vỏ bánh và nhân (tính cả khối lượng của trứng muối) sẽ được tính theo tỉ lệ 1:1. Tức khuôn 100 gr thì bột 50 gr và nhân 50 gr.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU BƠ NHÂN DỨA BÍ ĐAO

Bước 1: Nhân bánh

Bí đao gọt vỏ bỏ hạt, thái nhỏ, luộc chín rồi đem xay nhỏ, chắt bỏ bớt nước. Dứa cũng thái miếng xay nhỏ. Cho tất cả vào chảo không dính cùng đường và chanh, bắc lên bếp sên với lửa vừa.

Sên cho đến khi nhân hơi sánh thì hạ thấp lửa, cho chén trà xanh vào tiếp tục sên cho nhân sánh dẻo khô ráo không dính chảo là được.

Đợi nhân nguội mới vo viên. Để nhân không dính tay bạn nên thoa chút dầu lên lòng bàn tay, viên tròn rồi ấn dẹt. Cho 1 viên trứng muối vào.  Nhân tính theo trọng lượng của khuôn (tính cả trứng muối).

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bơ, đường, lòng đỏ trứng, kem cho vào âu dùng phới đánh tan, sau đó rây bột và bột sữa vào trộn đều rồi mang bao tay nhồi 1 chút cho bột dẻo.

Bước 3: Đóng bánh

Chia bột và nhân theo tỷ lệ 1:1. Tức khuôn 100 gr thì bột 50 gr và nhân 50 gr (tính cả trứng muối). Ấn dẹt cục bột rồi cho nhân vào vo tròn lại.

Phủ chút bột mì vào khuôn và viên bột trước khi cho bột vào khuôn tạo hình.

Bước 4: Nướng bánh

Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 18 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội.

Lưu ý: Để quan sát bánh chín hay chưa bạn chỉ cần lật phần đáy của bánh, nếu thấy vàng là bánh đã chín. Bánh Trung thu nướng bơ nhân dứa bí đao này dùng thích hợp cho người kiêng ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu nướng bơ nhân dứa bí đao!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh trung thu
Tin hay đừng bỏ lỡ