Bảo Thanh hướng dẫn "xàm xí" cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm

Ngày 10/06/2020 15:38 PM (GMT+7)

Cư dân mạng phì cười vì sự vui tính của Bảo Thanh, còn sự đảm đang của chồng cô nhận được nhiều lời khen ngợi.

Mới đây, nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng Bảo Thanh làm người hâm mộ bật cười vì clip hài hước hướng dẫn cách nấu canh rau ngót sao cho ngon. Đây là món canh đơn giản và thuộc loại quen thuộc nhất với các gia đình Việt, hầu như ai cũng biết làm nên việc "hướng dẫn" của Bảo Thanh chỉ mang tính chất vui vẻ mà thôi.

Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn hướng dẫn từng công đoạn rất chi tiết để làm nên một nồi canh rau ngót ngon ngọt cho bữa cơm tối mùa hè như nhặt rau, rửa rau, vớt rau như thế nào... Qua giọng nói và cách dẫn "xàm xí" mà dí dỏm, dễ thương của cô, người hâm mộ được trận cười sảng khoái. 

XEM VIDEO: Bảo Thanh hướng dẫn vui cách nấu canh rau ngót làm ai cũng bật cười.

Đến bước 4 mới thực sự "bá đạo", đó là: "Để cho chồng nấu". Sau khi nói lên 4 bước dễ dàng để có được nồi canh ray ngót, cô còn "dẻo miệng" cảm ơn các bác nông dân trồng rau, các cô buôn rau lên thành phố và các cô nhập rau ở chợ bán cho chồng mình không bị đắt.

Trong khi Bảo Thanh "chém gió" thì Đức Thắng - chồng cô vẫn cặm cụi nấu ăn và tỏ ra rất chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Anh vui vẻ, không nề hà gì khi vào bếp và tự nhận xét "Ngon rồi" khi nếm thử. Nhưng hẳn ông chồng nào cũng sẽ thấy ấm lòng với một cô vợ không đứng bếp nhưng biết nịnh như Bảo Thanh. Cô ngọt ngào cảm ơn chồng đã nấu ăn ngon và còn nhí nhảnh ôm "anh xã" trong khi vẫn đang hí húi với nồi chảo.

Bảo Thanh hướng dẫn amp;#34;xàm xíamp;#34; cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm - 1

Ông xã Bảo Thanh chăm chỉ trong căn bếp gia đình, tự tin, không nề hà khi nấu ăn cho vợ con.

Bảo Thanh hướng dẫn amp;#34;xàm xíamp;#34; cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm - 2

Trước đó, bức ảnh chồng Bảo Thanh cởi trần vào bếp làm bữa sáng cho vợ con đã được tán dương là "đảm hết phần thiên hạ".

Bảo Thanh hướng dẫn amp;#34;xàm xíamp;#34; cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm - 3

Những hình ảnh như vậy đã quá quen thuộc với người hâm mộ nữ diễn viên.

Những tưởng Đức Thắng là đầu bếp chính trong gia đình và Bảo Thanh "mồm miệng đỡ chân tay" khi không phải là gái đảm. Nhưng không, Bảo Thanh từng đi thi Vua đầu bếp phiên bản người nổi tiếng. Điều đó chứng tỏ tài nấu nướng của cô cũng "không phải dạng vừa".

Khi đó cô từng nói rằng mình nấu nướng là để "phục thù mẹ chồng": "Trong phim 'Sống chung với mẹ chồng', cô con dâu Vân ở trong phim không được có cơ hội để trổ tài nấu nướng bất cứ món gì cả bởi, vì mẹ chồng… khó tính quá và cũng chẳng cho cô ấy tham gia nấu nướng. Tuy nhiên, giờ thì mình đã có cơ hội rồi và mình sẽ cố gắng phục thù".

Bảo Thanh hướng dẫn amp;#34;xàm xíamp;#34; cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm - 4

Bảo Thanh thi thố trong chương trình Vua Đầu Bếp.

Bảo Thanh hướng dẫn amp;#34;xàm xíamp;#34; cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm - 5

Cô hào hứng trổ tài vào bếp trong một chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình.

Bảo Thanh hướng dẫn amp;#34;xàm xíamp;#34; cách nấu canh rau ngót ngon, anh chồng mới là tâm điểm - 6

Thành quả món ăn của nữ diễn viên "Sống chung với mẹ chồng" cũng khá ấn tượng.

Để có nồi canh rau ngót ngon như cách của Bảo Thanh thì là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bước quan trọng bậc nhất mà các gia đình nên lưu ý đó là khi chọn rau ngót để tránh rau bị phun thuốc kích thích. Sau đây là cách phân biệt rau ngót sạch và rau ngót phun thuốc kích thích:

- Màu sắc: Rau ngót sạch và ngon có màu xanh lá mạ. Trong khi đó, những cành lá rau ngót có màu xanh sẫm thường được phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

- Lá rau ngót: Nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng, lá rau không đều nhau và có một vài lá bị sâu đục.  Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dày mềm hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đặc biệt, lá quá non và đều nhau, không có lá nào bị sâu có thể là rau ngót phun thuốc bảo vệ thực vật.

- Màu nước rau ngót:  Khi nấu canh, rau ngót tươi ngon thường có màu xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường. Còn, nước canh có màu đen ngòm hoặc vẩn đục, nhiều nhớt, nổi váng xung quanh là loại rau ngót dư thuốc trừ sâu.

- Mùi vị: Rau ngót an toàn thường có mùi vị đặc trưng. Nếu, khi chế biến, rau có vị ngái, quá nồng xem lẫn mùi hắc thì đó chắc chắn là rau đã nhiễm hóa chất.

Rau ngót an toàn Rau nhiễm thuốc kích thích, thuốc trừ sâu
Màu sắc - Xanh lá mạ

 - Xanh sẫm

Lá rau ngót 

- Lá mỏng nhưng cứng.

- Lá rau không đều nhau, có một vài lá bị sâu đục

- Lá dày và mềm hoặc lá xoăn lại, bất thường.

- Lá quá non, đều nhau, không có lá nào bị sâu đục lá.

Màu nước rau ngót

- Với rau ngót tươi ngon, khi nấu canh, màu nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường. 

- Nước canh rau ngót trở thành màu đen ngòm hoặc bị vẩn đục, có nhiều nhớt, nổi váng xung quanh.

Mùi vị

- Khi chế biến, rau có mùi vị đặc trưng riêng.

- Vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc.

* Lưu ý:

- Cần mua rau ngót ở những nơi có địa chỉ uy tín và nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy: Cửa hàng bán rau sạch, siêu thị hoặc rau của người quen và rõ nguồn gốc trồng trọt.

- Sau khi tuốt lá, cần loại bỏ rau héo. Sau đó, rửa sạch rau bằng nước sạch nhiều lần, tốt nhất là rửa rau dưới vòi nước chảy. Nếu chưa yên tâm, có thể ngâm rau vào nước muối loãng khoảng 15-20 phút để loại bỏ các chất độc hại rồi chế biến. Đặc biệt, khi nghi ngờ rau không an toàn thì không nên sử dụng.

- Hạn chế ăn rau trái vụ. Bởi rau trái vụ thường được sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, không có lợi cho sức khỏe.

- Nếu biết rau ngót được trồng tại đất hoặc tưới bằng nguồn nước nhiễm bẩn, người tiêu dùng nên tránh xa.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng

Thuỷ Tiên than nẫu ruột khi trái cây hỏng trong tủ lạnh, dân mạng phát hiện điểm đáng ngờ
Trong khi đó, không ít khán giả khác lại mách nước cho nữ ca sĩ cách để hoa quả tươi lâu trong tủ lạnh.
Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao