Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ

Ngày 08/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Tăng Thanh Hà cùng gia đình làm món bún chả đúng kiểu truyền thống khi nướng trên than, nhiều bạn bè trong showbiz thốt lên thèm thuồng.

Mới đây, bà mẹ 2 con Tăng Thanh Hà đã khoe món "bún chả homemade" của mình khi về nhà mẹ đẻ cùng nấu ăn. Không dùng lò nướng, lò vi sóng hay lò chiên không dầu tiện lợi, nàng "ngọc nữ" thích thú khi dùng phương pháp truyền thống nướng thịt bằng than.

Món bún chả chấm được đi kèm rau, các loại gỏi. Sau khi xong xuôi, Hà Tăng còn trình bày để thêm phần "kích thích". Món ăn dân dã mà Tăng Thanh Hà chia sẻ ngay lập tức làm nhiều bạn bè thèm thuồng. Lê Thuý, Gia Bảo cùng nhiều người đều nhận xét "Ui ngon quá", thậm chí muốn Hà Tăng "ship" cho một phần.

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 1

Món thịt nướng để làm bún chả của Tăng Thanh Hà gồm cả chả viên và chả miếng.

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 2

Thịt được kẹp trong vỉ, nướng trên chậu than đúng điệu truyền thống.

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số độc giả trên trang mạng lại nhận xét một điểm chưa thực sự hấp dẫn ở món ăn của nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc: "Nướng thịt cháy quá! Nướng xong bỏ phần thịt bị cháy đi rồi trình bày cho đẹp mắt nhé em! Phụ nữ như em là quá giỏi! Yêu thích em!", "Cháy và không gọt tỉa những miếng cháy đi. Vừa không thẩm mỹ, lại không tốt cho sức khỏe".

Tuy nhiên cũng có người đưa ra ý kiến bênh vực Tăng Thanh Hà rằng: "Mình lại thích có tí than than đen đen thế mới thơm, giòn. Khi ăn bạn có thể tự bỏ ra mà. Còn nếu gọt sạch thì mình thấy không ngon nữa".

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 3

Khi bày lên đĩa, Tăng Thanh Hà vẫn không bỏ những phần thịt bị cháy đi.

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 4

Nhiều người thích thịt hơi cháy để thơm hơn và khi ăn mới bỏ chỗ bị đen.

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 5

Ngoài việc thịt bị cháy sém thì cách trình bày của Hà Tăng cũng tương đối hấp dẫn.

Dù đã được thử cũng như tự làm vô số những món ăn hấp dẫn từ Đông sang Tây nhưng có thể nói ẩm thực Việt vẫn có sức hút mạnh mẽ nhất với Tăng Thanh Hà. Cô từng thích thú chia sẻ việc tự làm những món ăn đậm chất quê.

Cách đây không lâu, Hà Tăng từng làm dàn sao Việt trầm trồ khi đăng tải hình ảnh "bữa tiệc" bún đậu ở nhà mình. Rất nhiều mẹt bún đậu được xếp dọc trên bàn, thức ăn được đặt trên lá chuối rồi đặt vào mẹt trông đậm chất truyền thống. Cách trang trí bún, đậu, rau thơm, dưa leo, ớt, quất... đi kèm cũng được sắp xếp không khác gì ngoài tiệm. Ngay cả trên bàn, những chiếc bát, tấm lót bàn ăn đều góp phần nâng giá trị món ăn.

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 6

Tăng Thanh Hà khoe bữa ăn tại nhà với bún đậu mắm tôm.

Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ - 7

Nhiều sao Việt khen Tăng Thanh Hà giỏi, bày biện đẹp, cô liền đáp đó là do bàn tay của mẹ mình.

Tham khảo cách nướng thịt ngon, không bị cháy:

- Chọn thịt để nướng:

Bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, nên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn là nướng ngon nhất.

- Cách ướp thịt nướng ngon:

Với chả miếng: Ướp thịt ba chỉ với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, nước hàng vừa chưng và 1 ít hành, tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Nếu có mật ong thì bạn cho 1 ít vào ướp cùng để khi nướng miếng thịt sẽ thơm và màu đẹp hơn.

Với chả viên: Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy xay cho ra 1 bát riêng rồi ướp thịt với cái nguyên liệu như ướp thịt ba chỉ. Bọc kín 2 bát thịt đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp thịt từ sáng đến trưa hoặc là qua đêm vì ướp thịt lâu thì thịt sẽ ngấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.

- Cách nướng thịt ngon:

Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách. Để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.

Nướng trên than hoa là các nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.

Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.

Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất.

Ngoài ra nên lưu ý:

- Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia. Đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.

- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.

Cần gì cao sang, mâm cơm quê cũng làm nàng dâu triệu đô Tăng Thanh Hà thoả lòng
Một chảo tôm rang, một bát cang khoai mỡ... cùng làm nàng "ngọc nữ" một thời thích thú hơn cả sơn hào hải vị.
Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tăng Thanh Hà