Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí

Ngày 27/11/2016 23:32 PM (GMT+7)

Xuất hiện trong MasterChef nhí tập 9, vua đầu bếp mùa 1 và 3 Thanh Hòa – Thanh Cường làm đội trưởng cho hai đội thí sinh nhí với hai phong cách vô cùng đối lập.

Đều là quán quân của Vua đầu bếp phiên bản người lớn, nhưng Thanh Hoà và Thanh Cường đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho ban giám khảo lẫn khán giả khi xuất hiện trong MasterChef nhí tập 9. Không những thế, hai quán quân này lại đối đầu với trong thử thách đồng đội của các thí sinh nhí trong vai trò là đội trưởng.

Ở thử thách đồng đội tuần này, top 7 sẽ được chia thành 2 đội để thực hiện một bữa cơm gia đình với món chính có nguyên liệu là hải sản. Các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để vào đội của hai đội trưởng – hai Vua đầu bếp là Ngô Thanh Hoà và Nguyễn Thanh Cường.

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 1

Cuối cùng, theo kết quả bốc thăm, đội của Thanh Hoà đang sở hữu 3 thành viên là Quốc Huân, Hoàng Hải và Phương Linh. Trong khi đó, Thanh Cường đang chiếm ưu thế với 3 nhân tố được đánh giá là mạnh hơn - Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải. Còn Bảo Anh lại nhanh chóng đưa ra lựa chọn của mình khi quyết định về đội của bếp trưởng Thanh Hoà bởi “con hâm mộ chú Thanh Hoà hơn”.

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 2

Đội đỏ của Thanh Cường

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 3

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 4

Đội xanh của Thanh Hòa

“Làm loạn” trong gian bếp, Thanh Cường đã xuất sắc đưa Đội đỏ giành chiến thắng

Một Thanh Hoà luôn thể hiện sự điềm tĩnh và kiên trì trong mọi tình huống, với một Thanh Cường luôn dồn dập và thúc giục đồng đội thực hiện nhanh chóng công việc của mình. Hai đội trưởng, hai phong cách ẩm thực cũng như cá tính khác biệt đã tạo nên cuộc đối đầu vô cùng thú vị nhưng không kém phần gây cấn trong gian bếp chính.

Dù chỉ có 3 thành viên là Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải, nhưng đều là những “chiến binh” sở hữu kỹ năng nấu tốt, Thanh Cường đã tỏ ra quyết đoán ngay từ đầu khi nhanh chóng đưa ra thực đơn theo tiêu chí đa dạng, đẳng cấp và bứt phá. Cuối cùng sự sáng tạo và phá cách của đội trưởng Thanh Cường đã xuất sắc đưa cả đội bứt phá thành công khi thực đơn “Hương vị biển cả” với các món ăn tượng trưng cho biển cả, như Tôm cuộn thịt xông khói, Cá mú hấp kiểu Hồng Kông và Cua lột chiên giòn vô cùng hấp dẫn với cách trang trí tinh tế đã khiến các thực khách phải gật gù, đặc biệt chiếm trọn tình cảm của cả 3 vị giám khảo.

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 5

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 6

Món ăn Hương vị biển cả của đội xanh giành chiến thắng

Kiên trì, điềm tĩnh và luôn tôn trọng ý kiến của các thành viên trong nhóm, “thủ lĩnh” Thanh Hoà đã thành công khi tạo ra không khí làm việc rất thoải mái cho cả đội. Thế nhưng, dù sở hữu tới 4 thành viên, nhưng sự phân công công việc chưa rõ ràng và hợp lý đã khiến cho đội khá rối trong quá trình thực hiện.

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 7

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 8

Thực đơn “Biển đẹp quê hương tôi” của đội xanh

Chưa sử dụng hết số tiền được cung cấp bởi tiêu chí tiết kiệm mà hiệu quả, mặc những sai sót trong quá trình chế biến, nhưng thực đơn “Biển đẹp quê hương tôi” với các món ăn bình dân và giản dị - Cá thu nướng lá chuối, Mực sữa rang muối, Rau muống xào tỏi và Chè xoài, đã làm nên một bữa cơm gia đình ấm áp.

Được quyết định “số phận” bởi chính bố mẹ và 3 vị giám khảo khó tính, Đội đỏ với sự dẫn dắt tài tình, có phần “làm loạn” của Thanh Cường đã giành chiến thắng ngoạn mục trước Đội Xanh bằng chính 3 lá phiếu của bộ ba giám khảo – Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn bởi “đây là những món ăn có thể phục vụ cho thực khách trên toàn thế giới”. Với thực đơn nâng tầm ẩm thực Việt, Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải đã giành cho mình chiếc vé an toàn khỏi thử thách loại người tiếp theo.

Xem hai đội xanh - đỏ tranh tài:

Nguồn video: VTV

Trúng sở trường làm bánh, Bảo Anh tiếp tục khiến giám khảo “tròn mắt” kinh ngạc

Chưa may mắn ở thử thách đồng đội, Đội Xanh với Hoàng Hải, Phương Linh, Quốc Huân và Bảo Anh buộc phải đối mặt với vòng thi áp lực tiếp theo. Đó là làm những chiếc bánh cupcake đầy màu sắc từ công thức cupcake cơ bản với kem làm từ sữa tự chọn.

Thể hiện sự tự tin của một bếp bánh thực thụ, Bảo Anh đã mang đến những chiếc cupcake đầy màu sắc với 3 hương vị khác nhau là Cupcake vanilla, chanh dây và kem dâu. Với Jack Lee, “cốt bánh ngọt vừa, giữ được độ ẩm tốt, bánh nở đều. Cream làm rất hay”. Còn giám khảo Tịnh Hải chỉ “nói một câu duy nhất thôi, bánh cupcake của con rất ngon”. Sự thuần thục và điêu luyện trong kỹ thuật làm bánh đã giúp cô bé chiến thắng thử thách áp lực này.

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 9

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 10

Bảo Anh với món cupcake nhiều hương vị đã chinh phục BGK

Đã dần quen với những bài thi áp lực, thế nhưng Quốc Huânvà Phương Linh cũng không tránh khỏi sự bối rối và lo lắng. Trong đó, Phương Linh thể hiện rõ sự căng thẳng đến phát khóc khi lỡ cho quá nhiều bột nở vào bánh. Thế nhưng may mắn là những chiếc Cupcake phủ kem pasta, Kem sữa tươi và sô cô la với bột bánh đã chín và bánh vẫn giữ được độ ẩm, còn kem có vị ngon. Với Quốc Huân, sự sáng tạo trong cách làm bánh bằng cách kết hợp với sô cô la trong nhân bánh đã tạo nên những chiếc Cupcake nhân sô cô la phủ kem tươi một hương vị “tuyệt hảo thì chưa” nhưng thành công.

Cupcake phủ kem pasta, Kem sữa tươi và sô cô la của Phương Linh

Cupcake nhân sô cô la phủ kem tươi của Quốc Huân

Bắt đầu thử thách bằng sự tự tin, thế nhưng với trình tự làm bánh bị đảo ngược, cộng thêm việc liên tục được các bạn phía trên ban công nhắc nhở đã làm cho Hoàng Hải luống cuống và phạm phải sai sót.

Bất ngờ: Vua đầu bếp Thanh Cường, Thanh Hòa làm đội trưởng MasterChef nhí - 14

Hoàng Hải đã phải gia về do sai sót, bài thi không thuyết phục BGK

Chủ quan trong cách thực hiện khi không thể làm cho kem lắc đông, cho quá nhiều màu thực phẩm vào kem và không có topping (phần kem bên trên bánh), những chiếc bánh Cupcake cầu vồng mang lên cho ban giám khảo đã không đạt yêu cầu. Điều này đã đưa Hoàng Hải vào vòng nguy hiểm và phải dừng chân ở vị trí top 7 trong tiếc nuối.

Theo Lan Tường (Khám phá)