"Nếu trở thành Vua đầu bếp, con sẽ trích 1 phần nhỏ để giúp đỡ Minh Anh"

Ngày 25/12/2016 19:09 PM (GMT+7)

Đó là câu trả lời của cậu nhóc Đức Hải trước vòng chung kết Vua đầu bếp nhí.

Là một trong những thí sinh thường xuyên lọt vào top có món ăn ngon nhất, Nguyễn Danh Đức Hải (13 tuổi - Hà Nội) không ít lần được BGK khen ngợi hết lời. Trước trận chung kết chỉ còn tính bằng giờ, Đức Hải đã có những chia sẻ về đam mê nấu ăn cũng như thể hiện sự tin của bản thân của mình với ngôi vị quán quân.

Chào Đức Hải, bắt đầu từ khi nào nấu ăn trở thành sở thích của con?

Con vào bếp từ nhỏ, khoảng 7 tuổi ạ. Sau nhiều lần đi ăn thử rồi về nhà tập làm lại các món ăn đó thì con thấy rằng, nấu ăn trở thành sở thích của mình.

amp;#34;Nếu trở thành Vua đầu bếp, con sẽ trích 1 phần nhỏ để giúp đỡ Minh Anhamp;#34; - 1

Vì sao Đức Hải lại tham gia Vua đầu bếp Nhí? Việc này có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của Hải không?

Tham gia Vua đầu bếp nhí đối với con là một cuộc trải nghiệm đầy thú vị. Bản thân con là một người rất thích nấu ăn, và con cực kỳ thích những chương trình truyền hình thực tế. Con đã nghĩ, việc thử sức trong một sân chơi bổ ích, quy mô như vậy thì sao mà bỏ lỡ được? Vậy nên, con liền đăng ký tham gia chương trình.

Chương trình Vua đầu bếp nhí đến với con cũng như một sự tình cờ, đó là qua một bài báo được chia sẻ trên facebook. Khi đã quyết định dự thi, con quyết tâm thi hết sức và sẽ nghe lời nhận xét, đánh giá từ những người xung quanh.

Chính cuộc thi Vua đầu bếp nhí đã giúp con được nhiều người biết tới, nhận được rất nhiều sự quan tâm, sự yêu quý; nhận được nhiều sự cổ vũ, hỏi thăm của nhiều người (ở trên mạng xã hội và ở ngoài đời sống). Con cũng muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã ủng hộ, động viên con trong suốt cuộc thi.

amp;#34;Nếu trở thành Vua đầu bếp, con sẽ trích 1 phần nhỏ để giúp đỡ Minh Anhamp;#34; - 2

Con có thể chia sẻ thêm về việc nấu ăn ở nhà mình được không?

Ở nhà, con cũng thỉnh thoảng vào bếp. Thường thì con nấu ăn cho cả nhà vào những bữa tối hay vào những ngày cuối tuần. Còn vào các dịp đặc biệt thì con thường phụ giúp mẹ, hoặc tự mình làm những món bánh tráng miệng.

Hiện tại Đức Hải rất thích nấu ăn, vậy liệu sau này, Hải có nghĩ sở thích bếp núc của mình sẽ bị mất đi hay không?

Con nghĩ, sở thích thì cũng là một thứ nói lên được tính cách của con. Sở thích này cũng mãi là đam mê của con. Nó vẫn được thể hiện hàng ngày, hàng tuần khi con vào bếp giúp bố mẹ, chứ không chỉ ở trên sóng truyền hình.

Sau này, nếu có cơ hội thì con muốn tham gia thêm nhiều chương trình hơn nữa liên quan tới lĩnh vực ẩm thực. Con cũng đang nuôi ước mơ lớn được làm chủ kinh doanh chuỗi cửa hàng phục vụ các món ăn Việt Nam.

amp;#34;Nếu trở thành Vua đầu bếp, con sẽ trích 1 phần nhỏ để giúp đỡ Minh Anhamp;#34; - 3

Trong top 4 Vua đầu bếp Nhí, Đức Hải đánh giá bạn nào có kỹ năng cao nhất? Vì sao?

Vào được tới Vòng chung kết, với con bạn nào cũng ngang tài ngang sức với nhau. Trong suốt một quá trình làm quen cũng như thi đấu cùng các bạn thì con có cảm nhận như Minh Anh là người có kỹ năng nhất, bạn có nền tảng kiến thức rất chắc. Minh Anh như một người làm bếp thực thụ trong gia đình, từ các món ăn, cách bạn xử lí công việc trong gian bếp đều rất nhanh gọn.

Còn với Thanh Hải, Thanh Hải là một người làm việc cũng khá chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và sáng tạo – cũng thể hiện bản thân là một người có khá nhiều kinh nghiệm nấu nướng.

Chị Bảo Anh cũng vậy, chị luôn tìm ra những món ăn, ý tưởng “đột phá”, độc và lạ dựa trên vốn hiểu biết sâu rộng của mình về ẩm thực các nước, không chỉ dừng lại ở các món bánh ngọt.

amp;#34;Nếu trở thành Vua đầu bếp, con sẽ trích 1 phần nhỏ để giúp đỡ Minh Anhamp;#34; - 4

Trước những đối thủ "nặng ký" như vậy, Đức Hải đã chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng này như thế nào?

Để có mặt ở vòng thi cuối cùng này, con đã vượt qua rất nhiều thử thách cam go để giữ vững được tấm vé vào chung kết. Con hứa sẽ thể hiện hết những kỹ năng đã học được trong các tập trước cũng như thử các món ăn mới lạ mà mình chưa từng làm lần nào. Con sẽ thử làm khó mình với nhiều nguyên liệu, có thể kết hợp giữa Âu - Á; các món ăn sẽ thêm cầu kì và cần nhiều sự tỉ mỉ với tinh thần thoải mái, bình tĩnh và tự tin!

amp;#34;Nếu trở thành Vua đầu bếp, con sẽ trích 1 phần nhỏ để giúp đỡ Minh Anhamp;#34; - 5

Đức Hải có tự tin mình sẽ trở thành Vua đầu bếp Nhí mùa đầu tiên không?

Với khả năng của con hiện tại, con tự tin, mình sẽ có phần thi thật tốt trong trận Chung kết. Còn vài bước nữa là con có thể đạt được ngôi vị danh giá “Vua đầu bếp Nhí mùa đầu tiên”. Tuy nhiên, con cần phải tiếp tục cố gắng hoàn thành những món ăn trong trận chiến cuối cùng, bởi vì 3 bạn còn lại cũng rất giỏi. Cơ hội để đạt được danh hiệu đó được chia đều cho các bạn.

Nếu thực sự trở thành quán quân Vua đầu bếp Nhí mùa đầu tiên, Hải sẽ làm gì với phần thưởng lớn đó?

Trong quá trình tham gia chương trình, con cũng đã có một lời hứa với các bạn trong miền Nam “Nếu trở thành quán quân thì sẽ mời các bạn ra Hà Nội chơi một tuần, con sẽ lo các khoản chi phí (vé máy bay, ăn ở...)...”, nếu trở thành quán quân, con sẽ thực hiện lời hứa đó (Cười). Con cũng có dự định trích một phần nhỏ của giải thưởng giúp gia đình bạn Minh Anh để có thể trang trải một phần nhỏ trong cuộc sống. Còn số tiền còn lại thì con có thể gây quỹ từ thiện hay sử dụng cho những việc cần thiết và đưa cho bố mẹ giữ hộ ạ.

Cảm ơn Đức Hải đã chia sẻ, chúc con sẽ giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi!

Theo Lan Tường (Khám phá)