Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6

Ngày 05/12/2016 01:26 AM (GMT+7)

Tuần này, bất ngờ có mẹ bên cạnh làm “phụ bếp”, top 6 đã không bỏ lỡ cơ hội “sai vặt” mẹ để thực hiện những món ăn ngon nhất với nguyên liệu từ ếch.

Phụ huynh thành... phụ bếp

Trong tập tối qua, mẹ của các thí sinh - người chủ căn bếp gia đình - đã trở thành những trở thủ đắc lực trong căn bếp nhí. Tuy nhiên, các thí sinh không hề ỉ nại vào mẹ, mà rất tự giác và nghiêm túc trong công việc của mình, khiến rất nhiều phụ huynh phải bất ngờ, thấy rằng con mình thực sự đã lớn.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 1

Trong thử thách lần này, Bảo Anh (thí sinh có món ngon nhất tuần trước) lựa chọn nguyên liệu ếch là đề thi cho tuần này.

Được sự trợ giúp đắc lực từ mẹ, top 6 như được tiếp thêm sức mạnh khi nhanh chóng đưa ra kế hoạch cho mình. Với Đức Hải, trải qua những phút hoảng loạn ban đầu do ếch vẫn còn co giật, Đức Hải đã lấy lại bình tĩnh để thực hiện món ếch rất sáng tạo theo cách riêng. Bảo Anh cũng vô cùng hào hứng với món Ếch cà ri xanh, trong khi Phương Linh lại biến tấu để mang đến món Ếch chiên giòn sốt ngũ vị.

Tỏ ra tự tin và hoàn toàn làm chủ khi đối diện với mọi thử thách, Thanh Hải không mất nhiều thời gian để quyết định thực đơn của mình với ếch 3 món. Đó là Ếch xào sả ớt, ếch chiên xù và ếch xào bơ tỏi. Món ăn của Thanh Hải được BGK đánh giá cao khi được lựa chọn vào top 3 món ăn ngon nhất.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 2

Thanh Hải và mẹ

Bên cạnh đó, cô bé Minh Anh đã mang đến ngạc nhiên lớn cho ban giám khảo với hai món ăn sở trường là Ếch xào sả ớt và Ếch chiên giòn sốt bơ tỏi ăn kèm cơm trắng và rau củ xào. Thành công của món ăn theo Chef Jack Lee, “thịt ếch vừa chín, chú cảm nhận được vị béo của bơ và vị thơm của tỏi” ở món Ếch chiên bơ". Giám khảo Tịnh Hải lại đánh giá cao Minh Anh bởi “ở mỗi thử thách, con lại nâng tầm ẩm thực Việt lên rất sang. Nó sang từ cách trình bày, cách sử dụng màu sắc và sử dụng thành phần dinh dưỡng trong một đĩa thức ăn. Cô rất tự hào về con”.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 3

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 4

Ếch xào sả ớt và Ếch chiên giòn sốt bơ tỏi ăn kèm cơm trắng và rau củ xào của Minh Anh

Trong khi đó, mạo hiểm chọn món Ếch phủ phô mai đút lò dù đây là lần đầu mà cả hai mẹ con cùng thực hiện. Thế nhưng, món ăn này đã giúp Quốc Huân lần đầu có mặt trong top 3, quan trọng hơn, “con trở lại phong độ của con và mang đến sự ngạc nhiên cho ban giám khảo. Con sử dụng phô mai theo cách nấu của món Âu nhưng ếch không bị tanh và có vị rất đậm đà”, giám khảo Tịnh Hải hài lòng cho biết. Với Chef Alain, đây là món ăn sáng giá vì “con làm ếch vừa dai, không tanh, hài hoà khi kết hợp với cà chua và phô mai”.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 5

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 6

Ếch phủ phô mai đút lò vừa ngon vừa lạ giúp Quốc Huân giành chiến thắng

Kỹ năng cùng sự thông minh trong cách kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị, Quốc Huân đã xuất sắc dẫn đầu trong thử thách Chiếc hộp bí mật.

Xem các thí sinh thi chiếc hộp bí mật:

Phương Linh ra về vì “nghĩ mình bị đánh giá thấp” – Thanh Hải vươn lên dẫn đầu

Là đầu bếp nhí có món ăn ngon nhất ở thử thách trước, Quốc Huân đã giành cho mình một ưu thế rất đặc biệt trong thử thách áp lực tiếp theo. Đó là quyền chọn đầu tiên 1 trong 15 loại trái cây, và chỉ định thứ tự các thí sinh tiếp theo sẽ chọn.

Sau Quốc Huân, lần lượt Thanh Hải (bơ), Minh Anh (dứa), Đức Hải (xoài), Bảo Anh (chanh) là những “thí sinh có những món ăn rất là tốt ở những vòng trước”, đã có trong tay những loại trái cây yêu thích, thì Phương Linh (dâu) với lượt chọn cuối cùng, đã nghĩ ngay đến việc Quốc Huân đánh giá mình thấp.

Cùng là nguyên liệu trái cây, nếu Quốc Huân, Đức Hải, Bảo Anh và Phương Linh quyết định làm món ngọt, thì Minh Anh và Thanh Hải lại khiến ban giám khảo ngạc nhiên khi liều lĩnh làm món mặn. Thế nhưng, sự mạo hiểm này đã mang lại thành công cho cả hai khi món Mực xào thơm theo kiểu miền Trung của Minh Anh được giám khảo Tịnh Hải và Jack Lee dành cho những lời khen không ngớt.

Trong khi đó, với nguyên liệu chính là bơ, Thanh Hải đã có sự sáng tạo khi biến tấu thành món Salad bơ và Tôm cuộn sốt bơ cực kỳ hấp dẫn và tinh tế từ hương vị đến cách trang trí. Đây cũng là món ăn xuất sắc nhất của thử thách áp lực hôm nay.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 7

Món salad bơ và tôm chiên bơ của Thanh Hải là món ngon nhất trong phần thử thách loại trừ

Ngược lại, với thời gian 45 phút thì Quốc Huân cho rằng việc chọn món ngọt sẽ an toàn hơn với nguyên liệu cam tươi. Đó là lý do cậu bé quyết định làm Bánh cupcake xếp tầng – Thạch cam – Sữa cam. Cũng nhờ món ăn mới này khiến cậu nhóc lọt vào nhóm an toàn.

Cùng suy nghĩ chọn phương án an toàn, Đức Hải đã thành công khi mang đến món Crepe nhân xoài vô cùng tinh tế với hương vị thơm ngon. Với “món crepe khá mềm mại, còn kem để nước dưới đá vẫn giữ được độ lạnh” đã giúp cậu bé thoát khỏi vòng nguy hiểm.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 8

Cùng suy nghĩ chọn phương án an toàn, Đức Hải đã thành công khi mang đến món Crepe nhân xoài vô cùng tinh tế với hương vị thơm ngon

Với sở trường làm bánh, thế nhưng dường như thử thách lần này không mang lại may mắn cho Bảo Anh.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 9

Món bánh chưa đạt tiêu chuẩn của Bảo Anh

Cùng vào nhóm nguy hiểm là Phương Linh khi quyết tâm thực hiện món ăn “không dễ bị đánh giá thấp”. Lựa món Bánh kiểu Madeleine dâu tây “nhưng vì không có khung nên con xài khung cupcake”. Dù hoàn thành món ăn trước thời gian quy định và nghĩ rằng đây là “phần thi mình hài lòng nhất trong suốt chương trình” nhưng đáng tiếc, món ăn của Phương Linh chưa cho thấy sự sáng tạo khi “giống như bánh cupcake ở thử thách lần trước”.

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 10

Phương Linh và Bảo Anh lọt top nguy hiểm

Vua đầu bếp nhí: Dù bị… sai vặt, các phụ huynh vẫn không ngừng tự hào về top 6 - 11

Món bánh bị sai sót trong phần đánh kem quá kỹ khiến Phương Linh phải ra về

Chưa thể hiện sự sáng tạo và bứt phá, trong khi gặp phải sai sót trong cách làm kem đã phá hỏng hương vị chung của bánh đã trở thành nguyên nhân khiến Phương Linh phải ra về.

Xem thêm phần thi loại trừ của các thí sinh:

Theo Lan Tường (Khám phá)