Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về

Ngày 06/11/2016 23:58 PM (GMT+7)

Kết thúc thử thách, với những gì mà các đầu bếp nhí đã thể hiện và mang đến những món ăn rất tuyệt vời, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định không thí sinh nào bị loại.

Đức Hải trổ tài đoán nguyên liệu

Để nâng cao kỹ năng nấu nướng cho các thí sinh nhí, BGK quyết định đưa thử thách khả năng phán đoán nguyên liệu làm nên chiếc bánh khoái khổng lồ, một trong những đặc sản tiêu biểu ở miền Trung. Thử thách này khiến các đầu bếp nhí vô cùng thích thú và hào hứng.

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 1

Phán đoán nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh khoái khổng này chính là đề thi cho các thí sinh nhí

Để làm nên chiếc bánh khoái thơm ngon, khổng lồ có đường kính 1.2 m, giám khảo khách mời - bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các cộng sự đã mất khá nhiều thời gian. Vị giám khảo này bật mí, có đến 20 loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh này, 8 thí sinh nhí sẽ có thời gian là 15 phút để cảm nhận bằng mắt, nếm thử và liệt kê ra các loại nguyên liệu, không tính nguyên liệu là rau sống ăn kèm và nước chấm. “Là đầu bếp thì vị giác rất quan trọng, trong đó nêm nếm cũng là một kỹ năng”, bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 2

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 3

Các thí sinh nhí đang chăm chú phân tích nguyên liệu cả bằng mắt và nếm thử

Nếu đây là “một thử thách khó” với Hiền Anh vì cô bé này chưa từng ăn qua món bánh xèo hay bánh khoái, thì với Thanh Hải và Đức Hải, đây lại là món ăn vô cùng quen thuộc. Dù vậy, bằng sự tinh tế trong cách cảm nhận, 8 đầu bếp nhí đã khiến cho bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng ngạc nhiên về kết quả phân tích nguyên liệu rất xít xao của mình.

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 4

Đức Hải, Hoàng Hải đều phán đoán đúng 17/20 nguyên liệu

Trong đó, Phương Linh phân tích đúng 13 nguyên liệu, Hiền Anh là 14, Thanh Hải là 14, Minh Anh là 15, Bảo Anh là 15 và 3 thí sinh Đức Hải, Hoàng Hải và Quốc Huân đã tìm thấy được 17 trong tổng số 20 nguyên liệu tạo nên chiếc bánh khoái. “Dù đây là thử thách không có thắng thua, nhưng với những gì các con làm được hôm nay, chú nghĩ các con sẽ trở thành những đầu bếp rất giỏi, rất nổi tiếng trong tương lai”, Chef Hùng chia sẻ.

Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về

Thử thách đồng đội luôn khiến bất kỳ thí sinh nhí nào cũng phải hồi hộp và lo lắng. Vì chẳng may, kết hợp với đồng đội không ăn ý, bản thân sẽ phải ra về bất cứ lúc nào.

Ở vòng thi này, 8 thí sinh sẽ được chia thành 4 đội có màu Xanh – Đỏ  - Tím – Vàng. Là người có món ăn ngon nhất trong tập trước, Đức Hải giành được quyền ưu tiên chọn màu và Minh Anh (Tím) làm thành viên của đội mình. Còn lại, các cặp đôi bốc thăm sẽ là Thanh Hải – Phương Linh (Đỏ), Quốc Huân – Bảo Anh (Xanh) và Hoàng Hải – Hiền Anh (Vàng).

Đồng hành cùng 4 đội, bếp trưởng Jack Lee sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng của 2 đội Xanh và Đỏ, còn hai đội Tím và Vàng sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của Chef Alain Nguyễn. Mỗi đội trưởng sẽ đưa ra công thức của mình để đối thủ thực hiện. Theo đó, đội của Chef Jack Lee sẽ thực hiện món Hamberger kiểu Mỹ và đội của Alain Nguyễn sẽ phải hoàn thành món Gà chiên sốt Tartar. Chef Tịnh Hải sẽ là giám khảo chính của vòng thi này.

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 5

Chef Tịnh Hải sẽ là giám khảo chính của vòng thi này

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 6

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 7

Dù đã có sự phân chia công việc ngay từ đầu, thế nhưng, nếu cặp đôi Đức Hải và Minh Anh tỏ ra vô cùng ăn ý.

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 8

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 9

Trong khi đó, thanh Hải - Phương Linh lúc đầu chưa thực sự ăn ý nhưng về sau hai thí sinh đã biết lắng nghe và phối hợp tốt hơn

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 10

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 11

Còn Bảo Anh và Quốc Huân cũng gặp không ít khó khăn và áp lực bởi nhưng cũng đã hoàn thành bài thi xuất sắc

Vua đầu bếp nhí: Bất phân thắng bại, các thí sinh không ai phải ra về - 12

Cũng hồi hộp và lo lắng, nhưng cặp đôi Hoàng Hải và Hiền Anh lại tỏ ra khá điềm tĩnh để xử lý công việc của mình.

Xem các thí sinh thi đồng đội:

Nguồn video: VTV

Chính sự thấu hiểu, động viên tinh thần và luôn sẵn sàng hỗ trợ trong lúc cần thiết của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã giúp cho các thí sinh thêm tự tin và nỗ lực hoàn thành món ăn của mình trong sự phấn khích và cổ vũ nồng nhiệt của giám khảo dễ thương Tịnh Hải.

Kết thúc vòng thi đầy sôi động, món “Gà chiên sốt Tartar” của hai đội Tím và Vàng đều được giám khảo Tịnh Hải đánh giá cao vì “thịt gà mềm, gia vị tẩm rất ngon, nước sốt thì rất tuyệt vời”.

Trong khi đó, món “Hamberger kiểu Mỹ” của hai đội Xanh và Đỏ cũng xuất sắc không kém bởi hương vị hài hoà, sự kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị đã mang đến một món ăn tròn vị.

Kết thúc thử thách, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, đội chiến thắng chính là cả 4 đội. Điều này có nghĩa sẽ không có thí sinh bị loại trong Tập 6. Cuộc “đối đầu” của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã bất phân thắng bại.

Theo Lan Tường (Khám phá)