Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì "gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốn"

Ngày 31/10/2016 01:52 AM (GMT+7)

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng hai cậu bé Gia Huy và Minh Hoàng đã phải chia tay Vua đầu bếp vì món ăn chưa đạt yêu cầu.

Thí sinh nhí "náo loạn" vì thử thách đồng đội

Ở Thử thách đồng đội đầu tiên trong gian bếp của Vua đầu bếp nhí, 10 thí sinh sẽ được chia thành 2 đội để thực hiện một thực đơn gồm món chính có nguyên liệu bắt buộc là bí đỏ và món tráng miệng có dùng sữa tươi theo chủ đề “Halloween”.

Ở tập trước, Thanh Hải là thí sinh có món ăn xuất sắc nhất nên cậu bé sẽ trở thành Đội trưởng của Đội đỏ. Ngoài ra, cậu còn được quyền chỉ định đội trưởng của đội còn lại. Tận dụng cơ hội của mình, Thanh Hải đã chọn Hiền Anh, bởi theo lý giải của cậu: “Em ấy tuy nhỏ nhưng tâm hồn khá già dặn và chín chắn”.

Có lẽ chiến thuật của Thanh Hải đã khiến cho không chỉ Hiền Anh, mà cả các thành viên khác cũng lo lắng nếu phải chọn vào đội của “Công chúa thỏ”. Sau khi bốc thăm để chọn đội cho mình, Đội xanh bao gồm các thành viên là Thanh Hải, Minh Anh, Minh Hoàng, Phương Linh và Quốc Huân. Đội đỏ bao gồm Hiền Anh, Gia Huy, Đức Hải, Hoàng Hải và Bảo Anh.

Theo bốc thăm, Đội xanh sẽ thực hiện thực đơn gồm “Đùi gà sốt mật ong bí đỏ” và món tráng miệng là “Bánh pudding”. Đội đỏ là “Sườn cừu sốt tiêu đen bí đỏ” và “Bánh xèo ngọt cuộn táo”. Mỗi đội sẽ có 10 phút chọn nguyên liệu và 90 phút để nấu 2 món ăn này cho 15 thực khách là những khách mời đặc biệt của chương trình.

Ở Đội xanh, ngay từ những phút đầu tiên, Thanh Hải đã chứng tỏ khả năng của một thủ lĩnh khi đưa ra quyết định phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm “hợp lý, đúng theo khả năng của mỗi người”. Với sự tổ chức, phân công và phối hợp công việc nhịp nhàng giữa các thành viên, Đội xanh không chỉ được ban giám khảo đánh giá cao, mà còn chinh phục được khẩu vị của các thực khách khó tính.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 1

Đội xanh của Thanh Hải làm việc bình tĩnh và có chiến thuật hơn so với đội đỏ

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 2

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 3

Các món ăn của đội xanh

Về phía Đội đỏ, Đội trưởng Hiền Anh cũng nhanh chóng phân chia cho 3 bạn nam thực hiện làm món chính, trong khi đó, mình và Bảo Anh sẽ phụ trách món tráng miệng.

Dù có phần lộn xộn trong khâu tổ chức, nhưng các thành viên trong đội đều cho thấy nỗ lực và tính trách nhiệm để hoàn thành công việc của mình. Có những bất đồng, những tranh cãi nhưng đến cuối, các thành viên trong Đội đỏ lại là đội hoàn thành món ăn rất chỉnh chu, sẵn sàng phục vụ các thực khách trước thời gian quy định.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 4

Đội đỏ của cô bé Hiền Anh làm việc còn có chút lộn xộn

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 5

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 6

Các món ăn của đội đỏ

Lần đầu làm việc nhóm với rất nhiều thử thách và áp lực, nhưng các đầu bếp nhí trong top 10 đã cho thấy những kỹ năng làm bếp rất thuần thực, từ cách chế biến, tẩm ướp gia vị, đến khả năng xử lý tình huống hiệu quả. Đều nhận được những lời đánh giá tích cực từ các vị khách mời, thế nhưng, với 8 là phiếu bình chọn, Đội xanh đã giành chiến thắng sít sao trước Đội đỏ với 7 phiếu.

Xem video để theo dõi cuộc chiến giữa hai đội xanh - đỏ:

Đức Hải bứt phá ngoạn mục, Gia Huy khóc nức nở vì chia tay Vua đầu bếp

Trở thành đội chiến thắng ở Thử thách đồng đội, thế nhưng Đội xanh vẫn chưa được an toàn và vẫn phải tiếp tục thể hiện khả năng của mình ở thử thách áp lực kế tiếp.

Theo đó, trước khi thực hiện thử thách, top 10 sẽ được với bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn hướng dẫn thực hiện 3 món cuốn, đó là Bò bía, Cuốn diếp hải sản và Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu Miền Trung.

Là đội thắng cuộc, các thành viên của Đội xanh sẽ nhận được một ưu thế lớn ở thử thách này, đó là quyền được chọn 1 trong 3 món cuốn để thực hiện. Trong khi đó, các thí sinh trong Đội đỏ phải thực hiện cả 3 món cuốn.

Là thành viên của đội thắng cuộc, Thanh Hải đã chọn cho mình món “Bò bía” để thể hiện ở phần thi áp lực.  Chọn đầy đủ nguyên liệu theo yêu cầu, món ăn của Thanh Hải còn được Chef Jack đánh giá cao ở phần trình bày hài hoà và bắt mắt.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 7

“Bò bía” của Thanh Hải

Với Quốc Huân, chọn món “Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung” vì “các trình tự đã sẵn chỉ, dễ làm và dễ ăn điểm”, cậu bé đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo khi đưa những “sự yêu thích của miền Trung” vào món ăn như tôm chua, hay sử dụng bánh ướt màu vàng để tạo màu sắc ấn tượng.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 8

“Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung” hấp dẫn của Quốc Huân

Là người miền Bắc nên Phương Linh mang hương vị riêng của nơi mình sinh sống vào món ăn. Được Chef Alain đánh giá cách làm món ăn đã đi theo đúng hướng, món “Cuốn thịt luộc” của Phương Linh đã đạt yêu cầu với giám khảo Tịnh Hải, dù “tỷ lệ rau so với cuốn thì hơi ít một chút”.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 9

“Cuốn thịt luộc” của Phương Linh đã đạt yêu cầu với giám khảo Tịnh Hải, dù “tỷ lệ rau so với cuốn thì hơi ít một chút”.

Với Minh Anh, cô bé chọn món “Cuốn diếp hải sản” bởi nó dễ dàng hơn, nhưng lại mang đến thành công cho cô bé khi ghi điểm ở cách làm nước chấm, kỹ thuật cuốn và cách trang trí hài hoà và tinh tế.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 10

Món gỏi thành công của Minh Anh

Trong khi đó, thực hiện cả 3 loại cuốn, Hoàng Hải được đánh giá là có phần trình bày đẹp mắt và thể hiện tốt tinh thần đồng đội qua món ăn. Giám khảo Alain còn đánh giá cao nước sốt “giống như nước sốt chú làm, nếu con nêm thêm một chút nữa là tuyệt vời”.

Trong khi đó, ở 20 phút cuối, Hiền Anh còn rơi vào tình thế còn quá nhiều thứ chưa hoàn thành trong khi phải thực hiện cả 3 món cuốn. Đó là lý do cô bé nhờ đến sự trợ giúp của Đức Hải. Vừa xin thịt luộc, vừa xin bột để làm nước sốt, Hiền Anh dường như đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi có thể mang đến những món cuốn hoàn chỉnh để chinh phục ban giám khảo.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 11

Vừa xin thịt luộc, vừa xin bột để làm nước sốt, Hiền Anh dường như đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi có thể mang đến những món cuốn hoàn chỉnh để chinh phục ban giám khảo.

Với Bảo Anh, việc thực hiện 3 món ăn cùng lúc trong khi thời gian quá ngắn đã khiến cho cô bé rất lo lắng và bật khóc. Tuy nhiên, với giám khảo Tịnh Hải, “món ăn của con xếp rất là đẹp. Vị đủ để chấp nhận được”.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 12

Với giám khảo Tịnh Hải, “món ăn của Bảo Anh xếp đẹp, vị đủ chấp nhận được

Phải thực hiện cả 3 món cuốn, dù là những món rất quen thuộc nhưng với Đức Hải, để vượt qua thử thách này cũng không hề dễ dàng. Đánh giá về món ăn của cậu bé này, giám khảo Tịnh Hải cho rằng đây món ăn rất ngon, đạt được độ cân bằng và hài hoà về nước sốt lẫn tỷ lệ các nguyên liệu trong một món cuốn. Đức Hải trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách áp lực lần này. Đây cũng là lần thứ 2, “Hoàng tử bé” đạt được vị trí rất đáng tự hào này.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 13

3 món gỏi cuốn xuất sắc của Đức Hải

Do chưa từng ăn gỏi cuốn nên món ăn của Gia Huy thất bại khi làm sai công thức và chưa biết làm sốt phải đi xin.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 14

Do chưa từng ăn gỏi cuốn nên món ăn của Gia Huy thất bại khi làm sai công thức và chưa biết làm sốt phải đi xin.

Với Minh Hoàng, đầu bếp nhí đến từ Quảng Ninh cho thấy sự căng thẳng khi bước vào thử thách bởi phần sốt “ở hai thử thách trước con đã rơi vào nhóm nguy hiểm”. Rau chưa rửa, món ăn hơi khó nuốt và cứng, nên món ăn của cậu bé chưa thuyết phục được BGK.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 15

Rau chưa rửa, món ăn hơi khó nuốt và cứng, nên món ăn của cậu bé Minh Hoàng chưa thuyết phục được BGK.

Gia Huy MasterChef nhí khóc nức nở ra về vì quot;gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốnquot; - 16

Như vậy, với những món ăn chưa xuất sắc của mình, Gia Huy và Minh Hoàng là 2 thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp nhí trong tiếc nuối.

Theo Lan Tường (Khám phá)