Bì heo cuộn ngâm chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, ông xã thích thú vì được "lai rai"

Thưởng thức bì heo cuộn ngâm chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn ai cũng thích.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÌ HEO CUỘN NGÂM CHUA NGỌT

- Bì heo: 1kg

- Giấm: 1 lít

- Đường: 500g

- Gừng, chanh, tỏi, ớt vừa đủ

- Dụng cụ: Hũ đựng, chỉ buộc

bi heo cuon ngam chua ngot vua ngon lai la mieng, ong xa thich thu vi duoc "lai rai" - 1

2. CÁCH LÀM BÌ HEO CUỘN NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Sơ chế

- Bì heo mua nguyên miếng to bản sẽ dễ làm và ngon hơn. Bạn nên nhờ người bán hàng cạo thật sạch lông trên bì heo, sau đó mang về rửa sạch với chanh và muối, xả lại với nước.

- Chần bì heo trong nồi nước sôi từ 1-2 phút sau đó lấy ra rửa sạch lại lần nữa.

- Cho bì heo ra mâm để dễ cuộn. Cuộn tròn bì heo lại và dùng chị cuộn chặt từng miếng.

- Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 2: Luộc bì heo

- Cho bì heo vào nồi, đổ nước ngập mặt bì, luộc chín. Lưu ý, trong nước luộc cho thêm 1 ít giấm, gừng, muối cho bì heo trắng và thơm.

- Khi bì heo chín tới, lấy ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để nguội. Sau đó cho bì heo vào ngăn mát tủ lạnh để 3-4 tiếng.

Bước 3: Nấu nước giấm đường

- Cho giấm và đường vào nồi đun sôi, khuấy cho đường tan, để thật nguội.

Bước 4: Làm bì heo cuộn ngâm chua ngọt

- Bì heo sau khi để lạnh thì lấy ra, cắt bỏ chỉ. Cắt thành từng khoanh tròn có độ mỏng tùy ý rồi cho vào hũ đựng. Thêm tỏi xắt lát, ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ. Đổ nước giấm đường vào ngập mặt bì, đậy kín.

- Ngâm 1 ngày sau là có thể thưởng thức bì heo cuộn ngâm chua ngọt được.

bi heo cuon ngam chua ngot vua ngon lai la mieng, ong xa thich thu vi duoc "lai rai" - 2

- Có thể bảo quản bì heo ngâm chua ngọt trong ngăn mát tủ lạnh.

- Lưu ý, khi ngâm, bì heo sẽ nở lên nên cần cho nhiều nước giấm đường.

bi heo cuon ngam chua ngot vua ngon lai la mieng, ong xa thich thu vi duoc "lai rai" - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bì heo ngâm chua ngọt!

Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật, thanh mát
Móng giò ngâm chua ngọt là món ngon tuyệt vời khiến các ông chồng mê mẩn.
Theo Ngô Tuyết Phượng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày