Biến chảo sắt thành chống dính ngay tức khắc trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ

Ngày 13/12/2018 18:21 PM (GMT+7)

Chỉ với thao tác đơn giản, chiếc chảo thường suốt ngày bị dính đồ ăn sẽ trở thành siêu chống dính khiến chị em nhàn hơn bao giờ hết.

Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí là xào thường bị dính thức ăn. Trong khi đó, nhiều người lại lo lắng việc nếu dùng chảo chống dính thì chẳng may lớp chống dính bong ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách làm an toàn nhất vẫn là dùng chảo thường với mẹo giúp chúng trở thành chống dính dưới đây.

Chuẩn bị:

- Chảo sắt/thường

- Dầu ăn

- Giấm trắng

Cách làm:

Cách 1: Với chảo thường, trước khi chiên rán, hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ thêm dầu ăn vào, láng đều khắp chảo. Khi chỗ dầu này nóng thì đổ ra ngoài. Sau đó lại thêm dầu ăn lạnh vào, nó sẽ trở thành chảo “chống” dính.

Biến chảo sắt thành chống dính ngay tức khắc trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ - 1

Cách 2: Cách này cầu kỳ hơn một chút nhưng đảm bảo hiệu quả vô cùng

- Làm sạch chảo, sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên.

- Dùng miếng bọt biển nhúng vào trong rồi thoa dấm đều xung quanh thành nồi. Sau khi thoa và chà vài lần, đổ bỏ dấm đi rồi rửa sạch với nước.

Biến chảo sắt thành chống dính ngay tức khắc trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ - 2

- Cho chảo/nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.

- Khi chảo/nồi nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa và nhỏ, đun như vậy trong 2-3 phút.

Sau thời gian này, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo. Lúc này chảo rất sáng và bóng và chống dính tốt, nấu gì cũng không xát.

Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, khi nào chảo bị dính trở lại, bạn thực hiện lại thao tác này đều được.

Biến chảo sắt thành chống dính ngay tức khắc trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ - 3

Chúc các bạn thành công!

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ bong ra ngoài
Những việc làm tưởng chừng vô hại khi luộc thịt nhưng lại khiến thịt không chỉ làm cặn bẩn ngấm vào trong, còn dưỡng chất thì phai mất ra ngoài.
Minh Hằng (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp