Bỏ qua những bước này, đừng hỏi vì sao canh sườn đục ngầu lại có mùi hôi

Ngày 31/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Canh sườn nấu ra bị đục ngầu, miếng sườn dai và có mùi gây gây. Đây là thất bại mà rất nhiều bà nội trợ mắc phải, và cho rằng vấn đề là do miếng sườn mua về không tươi, thịt vốn đã không mềm, dẫn đến hỏng cả món ăn ngon.

Tuy nhiên, không phải lý do lúc nào cũng là từ nguyên liệu. Rất có thể, bạn đã mắc những sai lầm cơ bản, ngay từ bước đầu tiên lúc chế biến sườn.

Điều kiện tiên quyết cho một bát canh sườn thơm ngon, nước dùng trong veo là sườn phải tươi. Khi đi chợ, đừng ngại cầm dẻ sườn lên và… ngửi. Bởi cách kiểm tra sườn có tươi hay không, đơn giản và trực tiếp nhất là kiểm tra bằng khứu giác. Thịt sống luôn có mùi hơi gây gây, nhưng nếu là miếng sườn tươi, sẽ không có mùi ôi hay bị nặng mùi.

Bỏ qua những bước này, đừng hỏi vì sao canh sườn đục ngầu lại có mùi hôi - 1

Làm sạch sườn để sau cùng có nồi nước thơm ngọt đòi hòi trải qua nhiều công đoạn và không được bỏ qua bất cứ bước nào. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, đảm bảo nồi canh sườn của bạn sẽ không thua kém gì tác phẩm của những đầu bếp số 1.

Bước 1: Rửa sạch sườn dưới vòi nước, để các tạp chất bên ngoài trôi đi.

Bỏ qua những bước này, đừng hỏi vì sao canh sườn đục ngầu lại có mùi hôi - 3

Bước 2: Đổ nước lạnh vào nồi, kèm theo đó là một chút rượu trắng và và lát gừng. Cho sườn vào, đun sôi nước. Trong quá trình luộc, gạt bỏ bọt nổi lên trên. Ở bước này, lưu ý không dùng nước nóng hoặc nước sôi, mà chỉ dùng nước lạnh. Quá trình nước sôi lên chính là lúc sườn tiết ra các chất bẩn. Dùng nước nóng, nước sôi khiến công đoạn này mất hết ý nghĩa, sườn không kịp tiết ra những tạp chất bên trong.

Bỏ qua những bước này, đừng hỏi vì sao canh sườn đục ngầu lại có mùi hôi - 4

Bước 3: Rửa lại sườn bằng nước ấm cho sạch bọt và chất bẩn. Lưu ý không rửa bằng nước lạnh vì nước lạnh lại khiến sườn dính thêm chất bẩn bên ngoài có thể không được nhìn thấy bằng mắt thường.

Bước 3: Đổ một chút dầu vào chảo, phi hành, tỏi, và đổ sườn, gia vị vào xào. Nhiều người bỏ qua  bước này, đổ sườn ninh cùng nước luôn, khiến cả sườn và nước đều không được đậm đà. Sau khi sườn đã săn lại, ngấm gia vị, đổ nước lạnh vào và bắt đầu đun để sườn tiết ra nước ngọt.

Bước 4: Sau khi đun sườn ít nhất 30 phút, bạn mới nên cho các phụ liệu khác như củ sen, khoai tây, ngô…  Nếu ăn nhạt vị, có thể cho trực tiếp các loại rau củ vào nồi nước. Nếu có khẩu bị đậm đà, bạn có thể ướp trước rau củ với một chút gia vị, dầu hào.

Bỏ qua những bước này, đừng hỏi vì sao canh sườn đục ngầu lại có mùi hôi - 5

Với 4 bước trên, tin chắc món canh sườn sẽ thơm lừng, nước trong veo và không bao giờ có mùi tanh, ngái. Miếng thịt sườn mềm, tan trong miệng, không bị dai hay khô cứng.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/bo-qua-nhung-buoc-nay-dung-hoi-vi-sao-canh-suon-duc-ngau-lai-co-m...

Muốn sườn hầm vừa thơm lại mềm, nước dùng trong đừng bỏ qua bước này
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món sườn hầm ngon, thơm nức mũi.
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vào bếp