Sườn heo om đậm vị, thơm lừng đưa cơm phải biết!
Sườn heo là một loại thực phẩm rất được yêu thích bởi hương vị tuyệt vời của nó. Sườn heo sốt chua ngọt chính là món ăn kinh điển được chế biến từ sườn heo, không biết đã hớp hồn bao người. Nhưng sườn heo om cũng ngon hết sảy không kém cạnh đâu nhé, chúng ta hãy cùng vào bếp làm thử xem!
Nguyên liệu món sườn heo om:
Sườn heo: 1kg.
Xì dầu: 2 muỗng.
Dầu hào: 2 muỗng
Gừng: 2 lát.
Tỏi: 2 củ.
Muối, rượu, hạt tiêu, hoa hồi, hành lá.
Cách làm:
1. Ngâm sườn trong nước, thay nước nhiều lần để làm sạch tiết heo còn sót lại.
2. Cho sườn heo vào nồi nước lạnh, thêm gừng, rượu và luộc sơ. Sau đó bỏ ra rửa với nước sạch, để ráo.
3. Cho 3 thìa dầu thực vật vào chảo, thêm chút đường phèn vào đun cho đến khi có màu cánh gián. Tiếp tục cho sườn vào xào đến khi lên màu đều.
4. Thêm dầu hào, xì dầu, muối vào đảo đều.
5. Thêm nước lọc, 1 cây hành, gừng, tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 30 phút.
6. Đun đến khi sườn dậy mùi thơm, nước cạn là được.
7. Và đây là thành phẩm.
Chúc các bạn thành công!