Món ăn nào cũng dễ làm lại ngon miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.
Thực đơn cơm chiều tối mình chuẩn bị các món ăn sau:
- Cá thu chiên giòn
- Thịt gà xào húng quế
- Mướp đắng xào trứng
- Canh rau muống nấu ngao
- Tráng miệng: Quýt ngọt
CÁ THU CHIÊN GIÒN
Cá thu rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo dầu ăn, để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều.
CANH RAU MUỐNG NẤU NGAO
Ngao mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Cho ngao vào luộc rồi gỡ phần ruột ngao để riêng, chắt nước ngao lại để làm nước nấu canh.
Rau muống nhặt rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch, sau đó để ráo nước. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho phân nhân ngao vào đảo đều, để 2 phút rồi cho nước canh ngao vửa chắt vào nồi, nếu ít nước có thể thêm nước lọc. Để nồi canh sôi thì thả rau muống vào nấu cùng. Nhớ đun lửa to để rau không bị đỏ, dùng đũa đảo rau cho chín đều. Để nồi canh sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Canh ngao nên ăn nóng, vì thế hãy chuẩn bị hết nguyên liệu rồi gần đến bữa cơm hãy nấu canh ngao.
MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG
Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc quả, nạo hết phần ruột rồi thái miếng mỏng. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho mướp đắng vào đảo đều, khi mướp chín tới thì cho trứng vào trộn đều cùng mướp đắng. Thêm gia vị cho vừa miệng, khi thấy trứng khô là được.
THỊT GÀ XÀO HÚNG QUẾ
Thịt gà chọn phần lườn, rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng nước mắm, hạt tiêu. Rau húng quế nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Đập dập gừng, tỏi, hành phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt gà vào đảo đều, khi thịt gà chín thì cho húng quế vào đảo 2, 3 lần nữa rồi tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG: QUÝT
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn cơm chiều này!