Chỉ nhìn thôi ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức bữa ăn này!

Ngày 28/10/2017 15:20 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng hấp dẫn, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Mâm cơm hôm nay mình chuẩn bị các món sau:

- Cá chim hấp gừng

- Salad tôm

- Xíu mại

- Canh xà lách xoong (cải xoong) nấu tôm

- Tráng miệng: Dưa hấu và táo.

CÁ CHIM HẤP GỪNG

Cá mua về làm và rửa sạch, ướp nước mắm, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn và gừng cắt sợi. Để 15 phút cho cá thấm đều gia vị rồi đem đi hấp cách thủy. Khi cá chín cho hành lá lên trên rồi thưởng thức nhé!

SALAD TÔM

Dưa leo, cà rốt, ớt chuông và chua bi cắt hạt lựu. Tôm luộc chín bóc vỏ và cắt miếng nhỏ. Hoà nước trộn: nước cốt chanh, nước mắm, đường, tỏi ớt băm nhuyễn, hành tím. Sau đó trộn hỗn hợp gia vị với rau củ và cho lên lá salad để tiện khi ăn cả nhà nhé.

chi nhin thoi ai cung muon thuong thuc ngay lap tuc bua an nay! - 3

XÍU MẠI

Trộn thịt nạc dăm với củ sắn và với hành tây tỉ lệ 2:1:1 (thịt, củ sắn và hành tây đều đã được băm nhuyễn hết). Đem đi ướp với tiêu, dầu mè, nước mắm và hành tím băm. Rồi chưng cách thuỷ cho chín mềm rục. 

Phi hành tím cho thơm, cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Khi cà chua đủ mềm, nêm hạt nêm, nước tương, dầu mè và tiêu. Hạ lửa, cho tiếp phần xíu mại vào. Nấu đến khi phần sốt keo lại là bám vào xíu mại vậy là món ăn hoàn tất!

CANH XÀ LÁCH XOONG NẤU TÔM

Phần đầu tôm làm sạch, băm nhỏ. Phi với hành tím cho thơm, cho đầu tôm vào xào nêm ít hạt nêm. Cho nước luộc tôm vào, khi sôi cho phần xà lách xoong vào nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi canh sôi lại, tắt bếp và bày ra bàn.

TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU VÀ TÁO

Giá tiền các nguyên liệu

Cá chim

Rau củ quả salad

Tôm 150g

Thịt nạc dăm 150g

Xà lách xoong

Dưa hấu và táo

45.000đ

20.000đ

30.000đ

12.000đ

12.000đ

15.000đ

Tổng: 134.000 đồng, 5 người

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn này!

Theo Thủy Thu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn