Bữa cơm cuối tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà với 3 món mặn hấp dẫn

Ngày 09/07/2017 15:15 PM (GMT+7)

Bữa ăn dành cho gia đình với các món thịt rán, cá bạc má kho, canh mùng tơi nấu tôm đưa cơm vô cùng.

Bữa cơm tối nay nhà mình gồm có các món ăn sau:

- Thịt rán

- Cá bạc má kho

- Nhộng rang lá chanh

- Đậu đũa xào lòng gà

- Canh rau mùng tơi nấu tôm

THỊT RÁN

Thịt vai 3 lạng ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/2 thìa canh tỏi giã nhỏ, chút hạt tiêu. Dùng tay xát gia vị cho ngấm, ướp thịt ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ phần tỏi rồi cho thịt và cả phần nước ướp vào chảo. Vặn nhỏ lửa, đậy vung chiên thịt khoảng 15 đến 20 phút cho thịt chín và mềm, sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho thịt có màu vàng nâu là được. Thái thịt thành những lát mỏng và bày ra đĩa.

CÁ BẠC MÁ KHO

Cá bạc má làm sạch, để ráo. Chiên qua cá rồi để riêng. Pha 1 bát con nước, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt tiêu, 4-5 thìa nước hàng, 2 thìa mỡ rán cá rồi cho cá vào kho nhỏ lửa để cá ngấm gia vị là được.

NHỘNG RANG LÁ CHANH

Nhộng rửa sạch, để ráo. Ướp nhộng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho nhộng vào rang. Khi con nhộng săn lại thì rắc lá chanh thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

ĐẬU ĐŨA XÀO LÒNG GÀ

Đậu đũa rửa sạch, bẻ khúc. Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín. Đậu đũa luộc qua rồi cho vào xào chín tới. nêm gia vị cho vừa ăn, cho lòng gà đã xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

CANH MÙNG TƠI NẤU TÔM

Tôm xào chín, bóc vỏ, giã nhuyễn. Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Đun sôi nước với tôm, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho rau vào đun sôi bùng một lát là được.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt vai

Cá bạc má

Nhộng

Đậu đũa

Lòng gà

Rau mùng tơi

Tôm

30.000đ

50.000đ

30.000đ

10.000đ

10.000đ

5.000đ

10.000đ

Tổng: 145.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn được gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn