Thực đơn cơm tối với sườn kho tộ, rau bí xào tỏi, cả nhà tấm tắc khen ngon

Gợi ý bữa cơm chiều cho gia đình 4 người ăn với sườn kho tộ, chả cốm, rau bí xào tỏi đưa cơm.

Bữa cơm hôm nay nhà mình có các món ăn sau:

- Chả cốm

- Sườn kho tộ

- Rau bí xào tỏi

- Canh bí đỏ hầm xương

CHẢ CỐM

Thịt vai xay nhuyễn mịn hoặc giò sống (mọc): khoảng 3 - 3,5 lạng, mỡ phần băm nhỏ hoặc xay: 1 - 1,5 lạng, cốm: 1/2 lạng. Không nên cho nhiều cốm quá, chả sẽ dẻo và dính quá ăn sẽ không ngon. Trộn thịt đã xay hoặc giò sống với mỡ băm nhỏ và cốm, chút nước mắm, hạt tiêu. Trộn thật đều rồi cho vào hộp, đậy kín cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để hỗn hợp cứng lại sẽ dễ nặn hơn. Mình không cho hành khô băm nhỏ vì cho vậy sẽ làm mất mùi vị của cốm. Thoa chút dầu ăn vào tay, nặn chả thành những viên tròn dẹt, đem hấp cách thuỷ khoảng 5-7 phút cho chín sơ, hấp sẽ làm mỡ không bị chảy ra khi chiên mọi người nhé, không hấp lâu quá sẽ làm chả bị bở. Hấp xong đem chiên vàng là xong.

SƯỜN KHO TỘ

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Hành khô, tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi cho sườn vào xào cho săn. Thắng nước hàng, đổ nước lọc xâm xấp mặt sườn. Nêm nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, chút đường vào khuấy đều rồi đổ vào nồi sườn. Đun cho đến khi sườn mềm, nước cạn lại còn sanh sánh là được.

RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

CANH BÍ ĐỎ NẤU SƯỜN

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, bổ miếng vừa ăn. Sườn ninh lấy nước ngọt, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho bí vào ninh mềm. rắc thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Giá  tiền các nguyên liệu

Chả cốm

Sườn

Rau bí

Bí đỏ

Hành

30.000đ

60.000đ

5.000đ

8.000đ

2.000đ

Tổng: 105.000 đồng, cho 4 người ăn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn