Món ăn nào cũng ngon và thích hợp cho ngày mát trời.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Nem nướng
- Trứng chiên thanh cua
- Nộm xoài tóp mỡ
- Canh mồng tơi nấu ngao
- Tráng miệng chuối
NEM NƯỚNG
2 lạng thịt vai xay nhỏ, 1.5 lạng giò sống, 0.5 lạng mỡ phần băm nhỏ trộn với hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu hào, hành củ băm nhuyễn, cùng 2 thìa bột năng. Tất cả quết thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Củ sả rửa sạch, bóc bớt lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài độ 15cm. Xoa chút dầu ăn vào tay, bọc hỗn hợp thịt vào từng cây sả, đem nướng vàng đều hoặc cho chút mỡ vào chảo rồi áp chảo ăn đều ngon.
TRỨNG CHIÊN THANH CUA
Trứng gà 5 quả đánh tan, thanh cua 5 thanh cắt nhỏ vụn. Đánh tan trứng cùng thanh cua, bột canh, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu rồi cho trứng vào chiên nhỏ lửa cho vàng đều là được.
NỘM XOÀI TÓP MỠ
Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Cà rốt nạo vỏ, thái sợi. Rau mùi tàu thái nhỏ sợi. Xóc xoài và cà rốt với chút muối khoảng 10 phút rồi xả lại với nước lọc sau đó vắt nhẹ tay cho ráo nước. Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ và khuấy cho tan. Trộn đều xoài và cà rốt với hỗn hợp trên khoảng 30 phút, sau đó cho tóp mỡ vào trộn cùng thêm 5 phút nữa. Trước khi bày ra đĩa rắc rau mùi tàu thái nhỏ và đảo đều là được.
CANH MỒNG TƠI NẤU NGAO
Rau mồng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Ngao ngâm cho nhả hết chất bẩn, luộc chín. Đãi lấy phần luộc, nặn bỏ chất bẩn trong ngao, phần nước chắt sang nồi khác để loại bỏ cát còn đọng lại nơi đáy nồi. Đun sôi nước luộc ngao, nêm thêm chút gia vị thôi vì ngao đã mặn rồi. Cho rau vào đun chín, cho phần ruột ngao vào, đun canh sôi bùng lên là tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG: CHUỐI
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Nem nướng - Trứng gà - Thanh cua - Xoài, cà rốt - Rau mùng tơi - Ngao - Rau xà lách - Chuối |
50.000đ 20.000đ 20.000đ 8.000đ 5.000đ 15.000đ 2.000đ 15.000đ |
Tổng: 135.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!