Thưởng thức một chiếc bánh có vị thơm của bơ, ngọt ngào của long nhãn và vị chua dịu của sữa chua vào bữa sáng thật hấp dẫn.
Tôi sẽ kể bạn nghe một câu chuyện, câu chuyện vào một ngày đông của tôi khi mà tôi thức dậy và thèm những vị ngọt đầu lưỡi, sự ngậy béo của bơ và chút chua dịu của sữa chua...
Mở tủ lạnh, tôi chợt phát hiện ra một túi long nhãn còn nguyên chưa hề đụng đến. Và thế là chiếc bánh bơ long nhãn sữa chua của tôi ra đời. Thêm nữa, đó là một sáng đầu đông nên tôi thích cho một chút bột quế giúp cho chiếc bánh đặc biệt hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo và thử cách làm bánh bơ sữa chua long nhãn này nhé!
Nguyên liệu:
- 100g bột mỳ cake flour (hoặc có thể tự trộn 70g bột mì đa dụng cùng 30g bột ngô)
- 80g đường bột
- 4g bột quế
- 4g bột baking powder (bột nở)
- 100g bơ nhạt
- 10g shortening
- 4g vani
- 1 quả trứng gà công nghiệp
- 1 hộp sữa chua không đường
- 1 chén long nhãn
Cách làm:
Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 2: Các bạn đổ một ít bột mì vào bát đựng long nhãn. Sau đó trộn đều để long nhãn ngấm bột. Làm thế này thì sau khi trộn long nhãn vào hỗn hợp bột thì long nhãn sẽ không bị chìm xuống dưới đáy khuôn đâu nhé!
Bước 3: Tiếp đến, cắt nhỏ bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh tan bơ với đường xay.
Bước 4: Đánh hỗn hợp đến khi bơ đường bông sáng.
Bước 5: Tiếp theo các bạn cho shortening vào đánh tiếp cùng hỗn hợp cho quyện đều.
Bước 6: Đổ sữa chua cùng trứng vào đánh tiếp cho đến khi tất cả hòa hợp cùng nhau.
Bước 7: Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp vừa đánh ở trên sau đó dùng phới thẳng fold bột (tức là trộn bột hất từ dưới lên) cho bột quyện đều cùng hỗn hợp ướt.
Bước 8: Sau khi trộn bột xong, các bạn hãy đổ nốt long nhãn vào tô và trộn đều.
Hỗn hợp sau khi trộn sẽ quyện đều như hình dưới đây.
Bước 9: Đổ bột vào khuôn và đem bánh đi nướng thôi. Bánh được nướng trong 45-50 phút ở 170 độ C các bạn nhé.
Bánh bơ long nhãn sữa chua chín, để nguội có thể ăn luôn đó.
Chúc căn bếp của các bạn ấm áp, ngọt ngào thêm bởi mùi bánh bơ long nhãn sữa chua nhé!