Bún thịt nấu chua khiến bữa sáng mùa hè thêm ngon và hấp dẫn.
Chỉ cần 30 phút chuẩn bị nguyên liệu vào buổi tối hôm trước và 15 phút nấu buổi sáng hôm sau là cả gia đình bạn đã có một bữa sáng ngon, đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh với bún thịt nấu chua.
Nguyên liệu (4 bát bún):
- Bún: 1 kg
- Thịt nạc: 200 gr
- Dọc mùng: khoảng 3 cây
- Cà chua: 2 quả
- Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)
- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…
Thực hiện:
Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với ít muối trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Dùng găng tay nilon bóp mạnh cho mùng ra hết chất ngứa, xả sạch lại với nước khoảng 3 lần là mùng hết ngứa hoàn toàn.
Bước 3: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, hành khô. Nếu để sáng mai nấu thì các bạn bọc kín bằng màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cà chua thái miếng, hành khô đập dập băm nhuyễn.
Bước 5: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm rồi trút cà chua vào xào.
Bước 6: Khi cà chua nhuyễn thì trút thịt đã ướp vào đảo đều, xào đến chín.
Bước 7: Thịt chín, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, thả sấu vào nồi.
Bước 8: Khi sấu chín, dằm nhuyễn sấu, bỏ vỏ và hạt. Cho dọc mùng vào nồi tiếp tục đun sôi để mùng chín.
Bước 9: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, trút hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 10: Bún chần với nước sôi, chia ra các bát, thêm dọc mùng, thịt và chan nước dùng lên trên.
Trông bún thịt nấu chua thật hấp dẫn!
Chúc các bạn ngon miệng với bún thịt nấu chua!