Tôm vốn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với từng thớ thịt thơm ngọt khó chối từ. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn nâng tầm món nay cho các hoàng tử, công chúa của nhà mình?
Hãy thử ngay để có món tôm xóc rau củ thập cẩm sắc màu, thơm phức này nhé!
Nguyên liệu:
300gr tôm, ¼ quả ớt chuông đỏ, ¼ quả ớt chuông xanh, 2 lát gừng, 10 tép tỏi. 3 cọng hành hoa,
Gia vị, dầu hào, hạt tiêu, bột mỳ, rượu trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và phần chỉ đen ở thân.
Ướp tôm cùng chút gia vị, dầu hào cùng 2 thìa cà phê rượu trắng.
Bằm nhỏ ớt chuông.
Gừng, hành, tỏi thái nhỏ.
Bước 2: Rán tôm
Trộn tôm cùng 80gr bột mỳ, sao cho bột bọc kín mình tôm.
Đổ dầu vào chảo và rán tôm ở nhiệt độ trung bình đến khi bột chuyển màu vàng rộm. Sau đó gắp ra, để ráo dầu.
Bước 3: Xóc tôm cùng rau củ
Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng già. Đổ hành hoa, tỏi, gừng vào phi thật thơm.
Đổ ớt chuông vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Vặn lửa to, đổ tôm vào chảo đảo đều sao cho hỗn hợp rau củ bám đều quanh tôm. Rắc thêm chút tiêu trước khi trình bày lên đĩa.
Món ăn này có thể ăn chơi, chấm cùng tương ớt hoặc dùng làm món chính trong bữa trưa hoặc bữa tối, Bạn cũng có thể hành tây hoặc bỏ bớt lượng ớt chuông nếu không thích mùi vị của loại quả này. Tuy nhiên, màu đỏ của ớt sẽ khiến món tôm đẹp mắt hơn, do đó, nếu thích, nên bỏ ớt chuông xanh thay vì ớt đỏ.