Luộc tôm không cần một giọt nước, nghe lạ tai mà ngon ngọt không tưởng

Ngày 16/11/2019 18:37 PM (GMT+7)

Tôm là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, từ các loại vitamin D, E đến canxi. Tôm cũng có vô vàn cách chế biến hấp dẫn, nhưng bạn đã biết cách nấu sao cho tôm giữ được 100% chất dinh dưỡng vốn có để phục vụ cho bé yêu của mình hay chưa?

Hãy cùng học cách luộc tôm kiểu mới, không cần nước, giúp tôm ngọt tự nhiên nhất có thể nhé.

Nguyên liệu:

luoc tom khong can mot giot nuoc, nghe la tai ma ngon ngot khong tuong - 1

- 500gr tôm (tôm thẻ, tôm sú tùy thích), 200gr muối ăn (muối Kosher), hạt tiêu, hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1:

- Rửa sạch tôm, bỏ phần chỉ đen và phân, để ráo nước.- Rửa sạch hành, thái nhỏ.

Bước 2:

luoc tom khong can mot giot nuoc, nghe la tai ma ngon ngot khong tuong - 3

Hong khô chảo hoặc một chiếc nồi lớn.

Rải một lớp muối ăn lên trên.

luoc tom khong can mot giot nuoc, nghe la tai ma ngon ngot khong tuong - 4

Xếp tôm lên muối và rắc một chút tiêu để dậy mùi thơm và khử mùi tanh.

Đậy kín và hấp trong 5 phút.

Rắc hành hoa đã thái lên trên và trình bày tôm ra đĩa.

luoc tom khong can mot giot nuoc, nghe la tai ma ngon ngot khong tuong - 5

luoc tom khong can mot giot nuoc, nghe la tai ma ngon ngot khong tuong - 6

Những lưu ý khi chế biến món ăn:

Tôm phải thật ráo nước khi đặt vào nồi, bên trên lớp muối. Nếu không, nước trong tôm sẽ là hòa tan với muối và khiến tôm bị mặn.

Thời gian bật bếp chỉ đúng 5 phút, tôm sẽ vừa chín và thấm đều gia vị. Để lâu hơn, tôm sẽ bị chín quá, mất chất dịnh dưỡng, bị ngấm nhiều hơi muối và mặn hơn cần thiết.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/luoc-tom-khong-can-mot-giot-nuoc-nghe-la-tai-ma-ngon-ngot-khong-t...

Cách chọn tôm, mực tươi không ngậm hóa chất
Trước nguy cơ những đồ hải sản như tôm, mực… tẩm hóa chất tràn lan, nhiều bà nội trợ hoang mang không biết làm sao để chọn được thực phẩm tươi ngon mà...
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ tôm
Tin hay đừng bỏ lỡ