Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh

Ngày 09/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cá nướng với chanh - chắc chắn đây là món hiếm khi bạn nghe đến. Nhưng hôm nay, hãy thử "lăn vào bếp" để thử nghiệm sự kết hợp mới mẻ này nhé.

Nguyên liệu:

- 1 con cá vược (có thể thay bằng cá khác mà bạn thích), 1 quả chanh vàng, 5gr tỏi, 5gr gừng (để băm nhỏ), 1 củ gừng (để ướp cá), 3gr tiêu bột, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 2gr gia vị, 3gr đường, 5 quả cà chua bi, hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành hoa thái nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ nhưng không quá nhuyễn. Chanh vàng, cà chua bi rửa sạch. Chanh vàng cắt lấy 3 - 4 lát để riêng. Cà chua bi cắt đôi.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 1

Phần chanh còn lại vắt lấy nước và nạo lấy 1 thìa cà phê vỏ chanh. Trộn đều 2 thành phần này lại với nhau. Lấy một chút gừng, hành lá, tỏi đã chuẩn bị, cho vào hỗn hợp nước cốt chanh này.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 2

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 3

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 4

Bước 2: Xào hành, tỏi...

Cho một chút dầu vào chảo, đổ hành, tỏi, gừng vào xào cho thơm và chuyển sang màu vàng.

Khuấy đều xì dầu, dầu hào, gia vị, đường, đổ vào chảo hành. Bắc chảo ra khỏi bếp, để nguội, sau đó, đổ vào bát nước cốt chanh, để riêng. Nếu ăn được cay, có thể thêm hạt tiêu hoặc một vài lát ớt tươi.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 5

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 6

Bước 3: Chuẩn bị cá

Cá làm sạch, ướp với gừng thái lát.

Đun sôi nồi nước, cho cá vào nấu trong 2 phút và nhanh chóng vớt ra. Đây là cách hiệu quả để loại trừ mùi tanh của cá.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 7

Bước 4: Nướng cá

Xếp giấy bạc thành một chiếc đĩa lớn có lòng, để nước ướp không bị tràn ra.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 8

Rưới 1/3 phần nước sốt lên đĩa giấy bạc, sau đó đặt cá vào bên trong. Đổ phần nước sốt còn lại lên trên. Sau cùng, rải lên mình cá chanh thái lát và cà chua bi đã bổ đôi.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 9

Bật nóng lò 180 độ trước 10 phút. Nướng cá trong 30 phút và không cần trở mình cá.

Sau khi hoàn thành công đoạn nướng, rắc rau mùi lên cá để trang trí và tạo mùi thơm là được.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 10

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cá nướng riềng mẻ thơm lừng nức mũi, hàng xóm cũng phải hỏi công thức
Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp đổi món dịp cuối tuần.

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva