Dù World Cup có nóng thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể làm no cái bụng được. Nạp ngay 6 món ăn siêu hot này để cùng sung sức cổ vũ hết mình với bạn bè nào.
Tranh tứ quý
Không còn từ nào có thể diễn tả được sự quá xuất sắc của mâm cơm nhà chị Nguyễn Minh Thuận. Sự sáng tạo không giới hạn đã khiến bữa cơm mỗi ngày trở nên cuốn hút, hấp dẫn, ai nhìn vào cũng đều xuýt xoa khen ngợi. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy mâm cơm dù là những món bình thường, nhưng do trang trí khéo léo nên trông rất ngon mắt.
Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ
Điều làm nên điểm nhấn trong mâm cỗ của chị Tô Hương Giang khác với mọi người, đó là ở chiếc đòn gánh nhỏ xinh được chị đựng trái cây. Không những vậy, những món ăn mà gia đình chị cúng đều rất quen thuộc và truyền thống, đó là những chiếc bánh tro, món ngon chỉ có vào đúng dịp Tết Đoan Ngọ.
Mâm cơm hằng ngày
Tự thừa nhận tính cách của mình không quá cầu kỳ nên mâm cơm của chị Ngân lúc nào cũng đơn giản nhưng lại rất hút mắt. Mặc dù chỉ 2 món chính là canh cùng với món xào nhưng lúc nào cũng được chị thay đổi liên tục, lúc thì canh cá, canh rau, lúc thì đậu xào, rau xào…nên chẳng bao giờ gây cảm giác ngán.
Trà đào thạch dẻo
Các loại thức uống như trà đào, trà sữa, trà sâm bí đao…luôn cháy hàng trong trời nắng nóng này. Thay vì phải ra ngoài hàng quán mua, mọi người có thể tự làm ở nhà theo công thức của chị Huyền Phạm. Với một gói râu câu dẻo, vài ký đào ngâm là đã có ngay những ly trà đào ngọt mát, xóa tan cái nóng của mùa hè rồi.
Sữa chua vải hoa đậu biếc
Một sự kết hợp sáng tạo giữa hoa đậu biếc với sữa chua và vải đem lại một món ăn vô cùng hấp dẫn, giải nhiệt hiệu quả vào mùa nóng. Đang mùa vải về nên giá vải rất rẻ, nếu chỉ ăn nguyên trái thì rất dễ ngán, thế nên Nguyễn Bích Ngọc đã thử làm sữa chua vải, không ngờ kết quả ngoài sức tưởng tượng. Nhìn bát sữa chua xanh màu hoa đậu đẹp mắt, sữa chua dịu mát cùng vị ngọt thanh thanh của những trái vải thật khó mà cưỡng lại được.
Củ cải muối chua ngọt
Củ cải muối là món ăn thường thấy khi ăn các món Hàn Quốc, đặc biệt là món kimbap hoặc mì tương đen. Củ cải sau khi ướp sẽ rất giòn, thấm vị ngọt, chua, mặn, dù ăn cùng với món nào cũng đều rất hợp. Cách làm rất đơn giản nên công thức của chị Trang Nguyễn đã thu hút được đông đảo mọi người quan tâm.