Món mì nào cũng thơm ngon, nóng hổi lại dễ làm chị em hãy thử nhé!
Mì bò trứng
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò, thái lát
- 1 quả trứng
- 30g hành lá thái nhỏ
- 2 bó mì nhỏ
- Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối
Xem cách làm mì bò trứng tại đây.
Mì ngao
Nguyên liệu:
- 200g Mì ramen hoặc loại mì bạn thích
- 500ml nước luộc gà
- 50g gừng thái lát
- 200g ngao, rửa sạch
- Muối vừa đủ
- 150ml rượu nấu ăn
Tham khảo cách nấu mì ngao ngon tại đây.
Mì nấu tôm
Nguyên liệu:
Nước dùng:
- 600g sườn heo; 3.5 lít nước; 500g đầu tôm và vỏ tôm. Xào với chút dầu ăn cho thơm; 500g củ đậu, cắt thành các miếng to; 30g đường phèn; 7.5g muối
Nấu tôm:
- 120ml dầu ăn; 15g tôm khô ngâm vào nước cho mềm rồi xắt nhỏ; 1 nhúm muối; 10g đường
Các nguyên liệu khác:
- 200g tôm tươi; 200g thịt lợn nạc; trứng; rau muống, giá đỗ; hành
Xem cách làm mì nấu tôm tại đây.
Mì Udon kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- Mỳ Udon: tùy số lượng thành viên trong gia đình (bán nhiều ở siêu thị)
- Nước dùng: có thể là nước dùng gà, xương heo…
- Trứng: 2 quả (hoặc tùy số lượng người)
- Hành tây, rau (muống hoặc rau cải tùy sở thích), nấm, gia vị, chút dấm, chút dầu mè, rong biển khô...
Món mì Udon hấp dẫn có cách làm tại đây.