Bún nghêu thơm ngon nóng hổi

Ngày 31/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bún nghêu thơm ngon lại ấm bụng vào buổi sáng mùa đông thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Nghêu: 1,5kg

-  Bún tươi: 0,5kg

- 1 vắt me nhỏ, 2-3 trái cà chua, hành lá, rau răm, rau xà lách, rau thơm, hành tím

- Muối, bột nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Nghêu rửa sạch vỏ, ngâm vào nước lạnh khoảng 30-45 phút sau đó rửa lại thật sạch.

Bước 2: Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh sao cho ngập mặt nghao. Sau đó đun sôi, khi nước sôi dùng đũa đảo đều cho nghêu mở miệng, tắt bếp. Đổ nghêu ra rổ xóc cho ráo nước, tách riêng phần nhân, rửa sạch bằng nước lạnh. Đối với nước luộc để lắng rồi gạn loại bỏ phần cặn bị cát.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm đầu, bổ múi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch, xắt nhỏ. Me ngâm nước cho mềm, sau đó dùng rây lọc lấy phần thịt me.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già cho hành tím đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nghêu đã rửa sạch vào đảo đều, thêm chút gia vị cho đậm đà rồi cho ra đĩa để riêng.

Bước 5: Sau khi cho nghêu đã xào ra đĩa, thêm một thìa dầu ăn nữa rồi cho cà chua vào xào chín. Khi cà chua chín nhừ, cho nước luộc ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi thêm chút gia vị, thịt me ở trên vào nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng chút phần thịt nghêu đã xào ở trên vào đun sôi là được.

Bước 6: Đun 1 nồi nước sôi khác, khi nước sôi thêm chút muối rồi cho bún vào trụng sơ, sau đó cho ra rổ cho ráo. Khi ăn cho bún vào tô, thêm ít thịt nghêu, chan nước dùng và thêm vài lát ớt xắt, hành lá, rau răm đã xắt nhỏ lên trên bề mặt tô bún. Dùng kèm với chút rau xà lách và rau thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún nghêu!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon