Bánh mì sandwich hay bánh mì gối là loại bánh thái lát mỏng, có thể ăn không, chấm sữa hay kẹp trứng, xúc xích, kẹp thịt nướng… ăn rất ngon. Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn cũng rất đơn giản.
Bánh mì sandwich mềm ngon, bánh có thể dùng để ăn sáng vừa nhanh vừa tiện. Cách làm bánh mì gối cũng rất đơn giản, đặc biệt là bánh có thể kẹp trứng, kẹp thịt, kẹp xúc xích… ăn vừa đủ dinh dưỡng lại rất ngon.
Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich mềm mịn cùng những hướng dẫn ăn bánh vừa ngon vừa dễ làm.
1. Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich
- 285g bột làm bánh mì
- 14g đường trắng
- 6g men nở
- 4g muối
- 16g bơ lạt
- 120ml sữa tươi không đường
- 20g sữa bột
Nguyên liệu làm bánh mì gối thơm ngon, mềm xốp
Bước 1: Làm bột bánh
- Rây bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột vào 1 tô, trộn đều.
- Cho sữa tươi không đường vào tô bột, trộn và nhồi cho đến khi thu được một khối bột mềm mịn, bóng là được.
- Cho khối bột vào tô to hơn, bọc kín lại cho đến khi khối bột nở gấp đôi.
Nhào bột thành một khối bột mềm dẻo, mịn và để bột nở gấp đôi
Bước 2: Tạo hình bánh mì sandwich
- Sau khi bột nở đủ, rắc một chút bột áo lên bề mặt phẳng, cho khối bột ra nhồi lại cho xẹp hết bọt khí rồi chia bột thành 3 phần bằng nhau.
- Làm tròn 3 khối bột rồi đậy kín lại để bột nghỉ 10 phút.
- Lấy miếng bột ra cán xẹp hết bọt khí, cuộn lại và tiếp tục để nghỉ 10 phút.
- Cuối cùng, lấy khối bột ra cán lại, cuộn lại và xếp vào khuôn bánh. Để ủ ở khuôn cho đến khi thấy bột nở 8/10 khuôn là có thể mang đi nướng.
Bước 3: Nướng bánh mì sandwich
Có 2 cách nướng bánh mì sandwich mà các chị em có thể thực hiện:
- Cách nướng bánh mì sandwich bằng lò nướng: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 40 phút là bánh chín vàng. Kiểm tra lại bánh chín hoàn toàn thì lấy ra.
Nướng bằng lò nướng cho bánh mì vàng và đẹp
- Cách nướng bánh mì sandwich bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ trước 10 phút, cho bánh vào nồi và nướng 40 phút. Lấy bánh ra kiểm tra và nướng thêm 10 phút nữa. Kiểm tra bánh chín hoàn toàn là được.
Bánh sau khi nướng xong lấy ra, thả khuôn bánh xuống bàn 2 - 3 lần rồi úp bánh lên giá sắt cho bánh nguội, cắt bánh thành từng lát dày hoặc mỏng theo sở thích.
Bánh nướng xong thái thành từng lát dày, mỏng theo sở thích
Cách làm bánh mì sandwich này đơn giản, bánh mềm mịn, vỏ ngoài giòn nhẹ, ruột bánh mềm, thơm mùi bơ sữa (đặc biệt của sữa bột).
2. Cách làm bánh mì sandwich kẹp
Bánh mì sandwich có thể ăn không hoặc chấm sữa đặc hoặc sữa tươi ăn cũng rất thơm ngon và đủ dinh dưỡng. Bánh có thể kẹp cùng các đồ ăn khác để tạo nên một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng
- Nguyên liệu: Vài lát bánh mì sandwich, trứng gà, bắp cải thái sợi, cà rốt thái sợi, sốt mayonnaise và bơ
- Cho trứng vào bát, thêm xíu hạt nêm, bắp cải và cà rốt thái sợi vào đảo đều.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và rán trứng trộn rau cho chín.
- Làm nóng 2 lát bánh mì và kẹp trứng rau củ vào giữa, thêm chút sốt mayonnaise và thưởng thức.
Bánh mì kẹp trứng ngon và đủ chất cho bữa sáng
Bánh mì kẹp trứng vừa thơm vừa đậm đà, cân bằng vị giữa trứng và rau củ. Bữa sáng với bánh mì sandwich kẹp trứng vừa đủ chất vừa ngon miệng.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp xúc xích
- Nguyên liệu: trứng gà, xúc xích, rau xà lách, cà chua và bánh mì sandwich
- Rau xà lách và cà chua rửa sạch. Cà chua thái lát mỏng vừa ăn.
- Trứng ốp la hoặc đánh bông rán mỏng. Xúc xích thái lát hoặc bổ đôi, rán vàng.
- Đặt 1 lát sandwich rồi xếp 1 lá xà lách, cà chua, trứng, xúc xích kèm thêm chút sốt mayonnaise hoặc tương ớt, đặt lát sandwich lên kẹp chặt lại và thưởng thức.
Bánh mì sandwich kẹp xúc xích đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Đây cũng là một món mà trẻ em rất thích
Cách làm bánh mì sandwich phô mai áp chảo
- Nguyên liệu: vài lát bánh mì sandwich, 1 lát phô mai, 1 quả trứng gà, 20ml sữa tươi không đường, 1 xíu muối ăn, 5g bơ lạt
- Cắt bỏ viền xung quanh lát bánh mì sandwich.
- Đánh trứng gà với sữa tươi cho bông lên. Nhúng miếng sandwich chìm hẳn trong hỗn hợp.
- Làm nóng chảo, cho chút bơ lạt vào cho tan chảy hết thì cho bánh sandwich vào chiên cho vàng, đặt miếng phô mai vào giữa 2 lát sandwich và để trên chảo cho đủ nóng để phô mai chảy thì gắp ra và thưởng thức.
Bánh mì sandwich phô mai áp chảo thơm ngon, phô mai tan chảy hấp dẫn.
Có rất nhiều cách làm các món ăn sáng với bánh mì sandwich như bánh mì sandwich ăn với salad, ăn với thịt băm kẹp... vừa đủ chất vừa dễ làm.