Bánh tart trứng làm không khó, cần chú ý kỹ công đoạn làm vỏ bánh sao cho mềm giòn mà không bị cứng, nhân bánh béo ngậy thơm mùi trứng bùi ngọt ngọt rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm bánh tart trứng đơn giản dưới đây.
Bánh tart trứng có thể ăn buổi sáng, ăn nhẹ buổi chiều giúp bổ sung năng lượng rất tốt. Bánh mềm thơm rất đưa miệng.
Nguyên liệu làm bánh tart trứng
Vỏ bánh
- 250g bột mì đa dụng
- 150g bơ lạt
- 50g muỗng đường bột
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng nhỏ nước đá lạnh
Nhân bánh
- 3 quả trứng gà
- 150ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng nhỏ vani nước
- 50g đường
- 2 muỗng canh nước nóng
Dụng cụ làm bánh
- Khay làm bánh, đầu cắt bánh bằng với khuôn cupcake.
- Lò nướng.
- Khuôn cupcake một cỡ to, một cỡ nhỏ.
- Rây lọc.
- Nilon bọc thực phẩm.
Cách làm bánh tart trứng
Phần 1: Làm vỏ bánh
Bước 1: Cho bột và đường bột vào rây lọc để lọc cho bột mịn. Tiếp theo, cắt bơ thành từng miếng nhỏ như hạt lựu rồi cho vào tô bột, dùng nĩa dầm nhuyễn cho đều.
Bước 2: Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào tô bột, sau đó dùng tay nhào cho bột se lại thì cho thêm một chút xíu muối, cho thêm 2 muỗng nhỏ nước lạnh. Tiếp tục nhào cho bột dẻo rồi bọc bột lại bằng màng bọc nilon sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút để bột nghỉ.
Nhào bột làm vỏ bánh tart trứng
Bước 3: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, bột lúc này sẽ rất cứng do bơ đông lại. Rải một lớp bột mỏng làm áo bột cho đỡ dính. Bóc lớp nilon bọc bên ngoài bột ra rồi dùng cán bột cán cho phẳng dẹt, độ dày khoảng 3 đến 4mm. Không nên cán bột dày quá, vỏ bánh sẽ bị cứng.
Cán bột cho dẹt để làm vỏ
Bước 4: Dùng đầu cắt bánh, cắt bột đã cán dẹt thành các miếng bột hình tròn rồi lấy miếng bột đó ép chặt vào khuôn bánh cupcake loại to để tạo lớp vỏ bánh tart trứng.
Tiếp theo, đặt một lớp màng nilon lên trên mặt khuôn bánh đã ép rồi đặt tiếp khuôn cupcake loại nhỏ lên trên rồi dùng tay ép chặt cho bánh được sâu lòng, đựng được nhiều nhân hơn như hình bên dưới.
Công đoạn làm bột vỏ bánh
Ép xong bỏ phần nilon và khuôn bánh nhỏ ra, đặt phần vỏ bánh vào trong tủ lạnh để bột nghỉ, tiến hành làm nhân bánh.
Phần 2: Làm nhân bánh
Bước 1: Hòa tan đường với 2 muỗng canh nước ấm sau đó đổ vào ca đựng 150ml sữa tươi, khuấy đều.
Bước 2: Đập 3 quả trứng gà vào tô, thêm 2 muỗng nhỏ vani nước rồi khuấy cho tan hết sau đó đổ hỗn hợp đường và sữa tươi vào, khuấy đều liên tục cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vừa hòa vào rây lọc, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy trên rây lọc để hỗn hợp nhân bánh được sánh mịn. Lọc đi lọc lại 3 lần là được hỗn hợp nhân bánh hoàn chỉnh.
Công đoạn làm hỗn hợp nhân bánh
Phần 3: Đổ bánh và nướng bánh tart trứng
Bước 1: Lấy phần vỏ bánh ở trong tủ lạnh ra, dùng nĩa xiên lỗ nhỏ ở đáy bánh để tạo lỗ thở, khi nướng bánh không bị phồng lên.
Dùng nĩa xiên đều ở đáy của bánh tart
Bước 2: Khuấy hỗn hợp nhân trứng sữa cho đều rồi đổ từ từ lần lượt vào các vỏ bánh, đổ đầy ngang mặt là được.
Đổ nhân bánh tart trứng
Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh xong, bật bếp ở 220 độ C rồi cho bánh vào lò, đặt bánh ở tầng thứ 2 từ dưới lên, nướng bánh tart trứng trong 15 phút là bánh chín vàng đều, thơm nức.
Bánh tart trứng nướng xong
Hoàn thành và thưởng thức
Bánh ăn thơm mùi trứng và bơ, vỏ bánh giòn mềm không cứng. Nhân trứng thơm, độ ngọt vừa phải rất bùi và béo. Chúc các bạn thành công!
Hoàn thành và thưởng thức bánh tart trứng thơm ngon
Tham khảo thêm cách làm bánh tart trứng không cần lò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh
- 300g bột mì
- 150g bơ thực vật loại mặn
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 quả trứng gà
- 150ml nước ấm
Phần nhân bánh
- 2 quả trứng gà
- 50ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng vani
- Dụng cụ: Nồi hấp, nồi chiên không dầu, bát tô, phới lồng, cán bột, màng bọc thực phẩm, khuôn nướng bánh.
Cách làm bánh tart không cần lò nướng.
Làm phần vỏ bánh
Bước 1: Đổ 100g bột mì và 150g bơ vào tô sau đó đeo găng tay nilon vào rồi nhào đều. Nhào xong, dùng màng bọc bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 30 phút để bột nghỉ.
Bước 2: Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào tô, đổ 200g bột mì còn lại vào cùng, thêm 150ml nước ấm rồi dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh thì dùng cán bột cán mỏng bột khoảng 3mm.
Bước 3: Lấy bột ủ trong tủ lạnh ra, dùng cán bột cán mỏng rồi đổ hỗn hợp bột vào giữa tấm bột đã cán mỏng rồi cuộn lại, dùng cán bột cán cho đều, dẻo sau đó lại gập lại, bọc với màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá trong 20 phút. Sau 20 phút, lấy bột ra cán mỏng rồi gập lại, cán tiếp cho dẻo bột.
Bước 4: Cán cho bột phẳng ra, độ dày 3mm. Dùng khuôn đầu cắt bánh cắt thành hình tròn rồi lấy ra ép vào khuôn nướng bánh tart. Dùng nĩa xiên các lỗ thủng phần đáy của bánh tương tự như cách làm ở bên trên rồi.
Vỏ bánh làm xong
Làm nhân bánh
Bước 1: Đập 2 quả trứng gà vào bát, cho thêm 1 thìa vani rồi dùng phới lồng khuấy tan.
Bước 2: Cho 50ml sữa đặc và 150ml sữa tươi không đường vào bát tô, khuấy đều và cho vào nồi hấp hấp khoảng 5 phút.
Bước 3: Lấy bát sữa nóng vừa hấp ra khỏi nồi hấp rồi đổ vào bát trứng đã đánh tan, dùng phới lồng khuấy đều sau đó lọc vài lần qua rây lọc để nhân bánh sánh mịn là ta đã được phần nhân bánh tart.
Nướng bánh
Đổ hỗn hợp nhân bánh tart vào phần vỏ bánh đã làm, đổ lần lượt cho đến hết sau đó bật nồi chiên không dầu lên ở 180 độ C để làm nóng nồi.
Nồi đã nóng, xếp bánh nồi sau đó tăng nhiệt nướng lên 220 độ C và nướng trong 20 phút đến khi bánh chín vàng ruộm là được.
Bánh tart nướng không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu
Hoàn thành bánh tart không dùng lò nướng
Sau khi nướng bánh tart bằng nồi chiên không dầu, lấy bánh ra, tách phần khuôn bánh rồi đặt bánh lên đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn nóng để cảm nhận được độ giòn, béo mềm, thơm mùi trứng sữa hấp dẫn vô cùng.