Tiramisu là loại bánh được các tín đồ hảo ngọt mê mẩn. Cách làm bánh Tiramisu tại nhà đơn giản, các bạn có thể theo dõi công thức dưới đây.
Món bánh Tiramisu có nguồn gốc từ nước Ý nhưng nếu thích ăn, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được loại bánh này với công thức đơn giản như dưới đây:
Cách làm bánh Tiramisu không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh Tiramisu
- 250g phô mai kem mascarpone
- 120g whipping cream
- 45g đường trắng
- 2 quả trứng gà
- 2g vani nước
- 200g bánh Sampa (Ladyfingers)
- 50g bột cacao
- 50g bột milo
Phần nước cafe quét bánh
- 10g cafe đen hòa tan
- 30g đường trắng
- 200ml nước nóng
Dụng cụ làm bánh cơ bản
- Bộ dụng cụ đong bằng muỗng và cup
- Cây đánh trứng cầm tay
- Rây bột
- Khuôn hình chữ nhật (18x10x5cm)
Hướng dẫn làm bánh Tiramisu
Bước 1: Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào tô sau đó đổ 45g đường trắng vào cùng.
Bước 2: Đun sôi 500ml nước nóng rồi đổ vào nồi, đặt tô trứng và đường trắng ở bước 1 vào sao cho phần đáy của tô được nhúng trong nước nóng, tiếp đó, dùng cây đánh trứng cầm tay, đánh cho tan nhuyễn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và đường.
Bước 3: Sau khi đã đánh nhuyễn hỗn hợp đường và trứng, bạn đặt tô xuống bàn và cho 2g vani vào rồi dùng cây đánh trứng đánh thật đều lên.
Bước 4: Cho 250g phô mai kem Mascarpone vào hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên, dầm nhuyễn và đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
Bước 5: Cho 120g Whipping cream vào một tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bông Whipping cream lên rồi đổ tất cả vào tô hỗn hợp kem Mascarpone mới đánh ở bước 4 rồi dùng cây đánh khuấy đều lên. Vậy là ta được hỗn hợp kem Tiramisu.
Lưu ý: Không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách nước.
Bước 6: Cho 10g cafe đen hòa tan và 30g đường trắng vào chén rồi đổ 200ml nước nóng vào khuấy cho tan hết rồi để nguội hẳn.
Bước 7: Nhúng từng chiếc bánh Sampa ngập vào chén nước cà phê đen hòa tan ở bước 6 rồi xếp nằm ngang vào khay bánh. Xếp hết một mặt thì đổ ⅓ hỗn hợp bột kem Tiramisu vào phủ đều kín mặt bánh.
Xếp tiếp lượt thứ hai rồi đổ kem Tiramisu lên trên, bao phủ kín mặt bánh. Làm xong đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 8 tiếng.
Lưu ý:
- Lúc nhúng bánh vào nước cafe đen cần nhanh tay nếu không nhúng lâu quá bánh sẽ bị mềm.
- Chia lượng bột kem Tiramisu để làm phủ lên mặt bánh cho đều.
Bước 8: Sau 8 tiếng để bánh trong ngăn mát tủ lạnh, lấy khay bánh ra, mở nắp. Cho bột milo vào rây lọc rồi rây phủ một lớp kín mặt bánh. Sau đó phủ tiếp một lớp bột cacao nữa là xong hoàn thành cách làm bánh Tiramisu nguyên liệu đơn giản.
Hoàn thành hướng dẫn làm bánh Tiramisu đơn giản nhất
Thành phẩm bánh Tiramisu có vị ngọt vừa phải, vị béo béo thơm thơm rất hấp dẫn.
Nếu không ăn hết có thể bảo quản trong ngăn mát khoảng 2 ngày và ngăn đông lạnh khoảng 1 tuần.