Chồng Lê Phương đã khuyên vợ "tạm ngưng kính thưa các loại bánh"...
Hết lần này đến lần kia làm dân mạng kinh ngạc với những tác phẩm bếp núc của mình, đặc biệt là các loại bánh, cuối cùng Lê Phương được chồng khuyên không nên làm nữa, vì có lẽ đã "can tội" nhồi anh mập! Thế nhưng bà mẹ 2 con vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Mới đây nhất, chia sẻ trên trang cá nhân, nữ diễn viên Thương con cá rô đồng cho hay: "Chồng nói 'tạm ngưng kính thưa các loại bánh'... Nghỉ có một ngày mà tay chân bứt rứt, làm đại mẻ quế cuộn thơm để chưng vậy á!" Vậy là bất chấp lời đề nghị của chồng, mỹ nhân 8x cảm thấy bứt rứt nếu không được làm, đồng thời 2 bé Cà Pháo và Bông cũng rất thích làm bánh cùng mẹ.
Lê Phương chia sẻ cô vẫn tiếp tục làm bếp mặc cho ông xã Trung Kiên nói tạm ngưng.
Cô khoe hình ảnh Cà Pháo và Bông cùng làm bánh: "Được cái hai anh em đều mê bếp giống mẹ!" 3 mẹ con cùng làm bánh quế cuộn dứa (thơm).
Cô gọi 2 bé là 2 đệ tử phụ "phá" với mình. Hình ảnh các nhóc tì tự tay nhào nặn khiến dân mạng thấy "cưng xỉu".
Và đây, thành quả đẹp mắt, nhìn đã thấy thơm ngon của Lê Phương. Cô hào hứng: "Bánh mới ra lò thơm phức, quế cuộn thơm cực kỳ bén!"
Đáng chú ý là tấm ảnh phản ứng của ông xã Trung Kiên khi đang nằm "phè" với chiếc bánh của vợ đặt trên bụng. Lê Phương hài hước chú thích: "Cái kết của tạm ngưng'".
Hàng loạt cư dân mạng bình luận hài hước về thái độ, biểu cảm trên khuôn mặt của Trung Kiên khi "ôm" bánh của vợ.
Dân mạng khoái chí bình luận: "Nhìn mặt ông Kiên hết chịu nổi rồi chị ơi", "Anh Kiên vì thương vợ nên ăn riết ú na ú nần luôn rồi", "Ngon quá không cưỡng lại, gần hết luôn mới ghê", "Nhìn mặt ông Kiên y chang nói lại phải tiếp tục", "Chị nuôi chồng khéo ghê", "Nhìn Cà Pháo và bông làm bánh hăng say thế kia, ba Kiên lại không nỡ từ chối", "Ôi trời, khổ thân chồng Kiên vì quá nể vợ"...
Diễn viên Trung Dũng cũng bình luận với cô em đồng nghiệp: "Em bảo không làm bánh nữa mà?" nhưng Lê Phương nhanh chóng đáp: "Ở không chịu hông nổi anh ơi". Bà mẹ 2 con quá chăm chỉ, nói đúng hơn là đã "nghiện" bếp, "nghiện" làm bánh cấp độ cao rồi!
Cách đây vài hôm, cô cũng khoe làm một loại bánh vô cùng đẹp mắt để ăn sáng.
Người đẹp tâm sự: "Tranh thủ vào bếp trước khi bật chế độ cày!" Cô đã hì hục tới 2 rưỡi sáng để làm.
Chiếc bánh quá xinh xắn, hút mắt khiến nhiều người nhìn không nỡ ăn.
Trong bánh có ớt, nấm, cà rốt, cà chua bi, hành... "Nguyên liệu trang trí có gì làm nấy, lục tủ lạnh mỗi thứ ít!", nữ diễn viên cho hay.
Người đẹp còn làm bánh để gửi tặng bạn bè. Tăng Bảo Quyên bày tỏ: "Thật không ngờ hôm nay mình đuợc quay về với tuổi thơ bằng huơng vị ổ bánh gan quá đỗi đặc biệt này".
"Nó thơm đặc biệt vì do con bạn Lê Phương làm ra đó. Hôm nay 2 đứa trao đổi yêu thương bằng đồ ăn. Oà oà cảm động quá", cô viết.
Lê Phương thì cho rằng mình quá "lời" khi tặng bánh mà được bạn đổi lại cho mâm cơm tấm ê hề.
Diễn viên Tú Vi cũng cảm kích khi đàn chị gửi bánh cho con gái mình: "Cảm ơn bác Lê Phương làm bánh cho Cún ngon quá ngon luôn, gửi đến còn ấm nóng luôn á! Bánh quá ngon luôn bác ơi! Vui quá! Hihihihi".
"Ngon lắm nha chị Lê Phương ơi! Japanese Durian Cheesecake (bánh bông lan phô mai Nhật Bản) xuất sắc luôn", bà xã Văn Anh không ngừng tấm tắc khi thưởng thức.
Tham khảo cách làm bánh quế cuộn dứa thơm lừng: Nguyên liệu (cho 12 cái): Đường thốt nốt 1 muỗng canh Dầu ăn 30 ml Men nở 1/2 muỗng cà phê (loại instant dry yeast) Sữa tươi không đường 100 ml Bột nở 1/4 muỗng cà phê (baking powder) Đường 20 gr Nước cốt dừa 30 ml Bột mì 145 gr Bơ 10 gr Bột quế 1/2 muỗng canh Muối 1/4 muỗng cà phê Cách thực hiện: 1. Trộn bột quế với đường Cho vào chén 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1/2 muỗng canh bột quế rồi trộn đều. 2. Trộn hỗn hợp sữa và men Đun nóng 30ml dầu ăn trên lửa vừa đến khi dầu sôi với bọt khi li ti thì tắt bếp. Sau đó, cho vào 100ml sữa tươi không đường, 20gr đường, 30ml nước cốt dừa rồi khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, cho thêm 1/2 muỗng cà phê men, khuấy đều, đậy nắp 5 phút để men nở như gạch cua. 3. Trộn và ủ bột Cho vào tô 130gr bột mì, hỗn hợp sữa men rồi dùng phới trộn đều đến khi bột mịn mượt, tạo thành khối. Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ đến khi bột nở gấp đôi. 4. Trộn và ủ bột lần 2 Rây mịn 15gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1 ít muối vào tô bột, dùng phới trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện. Bọc kín bột và tiếp tục ủ thêm 30 phút. 5. Cán bột Cho bột ra bàn cán mỏng, phết đều bơ tan chảy và rây mịn bột quế lên mặt bột. 6. Cuộn bánh Cuộn tròn bột, sau đó cắt bánh thành từng khúc khoảng 5cm. Đậy kín và để bột nghỉ 15 phút. 7. Nướng bánh Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt độ. Đặt khay vào rãnh giữa lò, sau đó nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Thành phẩm Bánh có hương thơm và mùi vị đặc trưng từ bột quế, ăn vừa ngọt béo, vừa dai mềm, làm món ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. |