Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu

Minh Ngọc - Ngày 09/09/2024 06:18 AM (GMT+7)

Để làm một chiếc bánh Trung thu dẻo với màu đẹp như thế này cũng cần chút bí quyết!

Nguyên liệu:

Phần bột màu trắng:

- 35g gạo nếp, 35g bột gạo, 30g tinh bột ngô, 150g sữa nguyên chất, 30g đường bột, 10g dầu ngô, vài giọt tinh dầu bưởi hoặc vani

Phần bột màu xanh:

- 20g bột nếp, 20g bột gạo, 15g tinh bột ngô, 15g đường bột, vài giọt tinh dầu bưởi hoặc vani.

Nước hoa đậu biếc: 80g

Nhân đậu đỏ sên sẵn: 400g

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Làm phần bột trắng:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm phần vỏ bột bánh màu trắng lại với nhau, rồi khuấy đều.

Lọc hỗn hợp bột qua rây. Để hỗn hợp trong bát rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào nồi hấp 25 phút. Nhớ chọc thủng nhiều lỗ trên màng bọc để bột không bị hấp hơi, nhỏ nước xuống bột.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 1

Làm phần bột trắng:

Ngâm 3g hoa đậu biếc với 80g nước sôi, ủ 10 phút, lọc lấy 80g nước hoa đậu biếc.

Cho tất cả các nguyên liệu làm phần bột màu xanh vào với nhau. Lọc qua rây, để hỗn hợp trong bát rồi bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho vào nồi hấp 20 phút. Nhớ chọc thủng nhiều lỗ trên màng bọc để bột không bị hấp hơi, nhỏ nước xuống bột.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 2

Sau khi hấp xong bột, cho bột vào màng bọc, nhào đều rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 3

Chia phần bột màu trắng thành các phần nặng 30g. Phần bột màu xanh chia thành các phần, mỗi phần nặng 20g.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 4

Bước 2: Chia nhân

Chia nhân đậu đỏ thành các phần nặng 25g rồi vo thành từng viên tròn.

Bước 3: Đóng bánh

Dùng cán bột, cát dẹt phần bột trắng và xanh.

Để bột màu xanh chồng lên màu trắng, rồi cuộn lại. Sau đó ấn nhẹ xuống, cuộn lại, cắt làm đôi.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 5

Sau đó dùng cán bột cán phẳng. Với mỗi phần bột này, lật mặt dưới nhồi nhân đậu đỏ vào trong, hướng mặt bộ có hoa văn ra ngoài. Viên tròn lại, sao cho nhân được bọc kín.

Rắc một ít bột nếp rang vào khuôn, nhé viên bánh vào, rắc thêm ít bột nếp rang lên bánh, sau đó đóng bánh.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 6

Nhớ nhấn mạnh để hoa văn trên bánh được rõ nét. Làm lần lượt đến hết.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 7

Như vậy là xong những chiếc bánh dẻo thơm ngon, ngọt ngào rồi!

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 8

Cho bánh vào túi đóng kín, sử dụng trong 2-3 ngày.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ có vỏ màu cực đẹp, độc đáo cho Tết Trung thu - 11

Cách làm bánh Trung thu nướng thập cẩm vừa ngon lại dễ thực hiện của 9X Hà Nội, chị em hãy thử ngay
Để làm được một chiếc bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm kiểu truyền thống không khó.

Vị của Trung Thu

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vị của Trung Thu