Cách làm cơm nắm cá ngừ thập cẩm ngon nức nở của mẹ đảm Đà Nẵng, để ăn sáng cũng ngon, mang đi làm càng hợp

Minh Ngọc - Ngày 27/05/2024 06:01 AM (GMT+7)

Món cơm nắm cá ngừ thập cẩm của chị Huỳnh Nghĩa không những thơm ngon, giòn giòn ở ngoài dẻo dẻo bên trong lại còn rất đủ chất.

Cơm nắm vốn là món ăn dân dã của người Việt. Tuy nhiên, hiện tại, món cơm đã ảnh hưởng của nền ẩm thực Nhật nên đã có nhiều biến tấu hấp dẫn. Với món cơm nắm cá ngừ thập cẩm dưới đây, các bạn có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn trưa đều hợp. 

Dưới đây là cách làm cơm nắm cá ngừ của chị Huỳnh Nghĩa, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chị Huỳnh Nghĩa.

Chị Huỳnh Nghĩa.

Nguyên liệu:

- Gạo: 1 lon tẻ.

- Gạo nếp: 1 nắm tay (nếu nhà bạn ăn gạo dẻo thì có thể thay thế bằng gạo tẻ hết cũng được, cần cần đến gạo nếp).

- Gạo lứt: 1 nắm tay (không có cũng được).

- Bắp ngọt (ngô ngọt): 1/3 bắp, đem tách hạt.

- Cà rốt: 1/2 củ cắt hạt lựu.

- Dưa leo: 1/2 bỏ ruột cắt hạt lựu.

- Cá ngừ: 1 hộp.

- Vụng rong biển, mayonnaise. Lưu ý: Rong biển trộn cơm và maiyonnai cho ít nhiều tuỳ thích, nhưng cũng nêm nếm vì rong biển có gia vị, nhiều quá sẽ bị mặn.

Cách làm cơm nắm cá ngừ thập cẩm ngon nức nở của mẹ đảm Đà Nẵng, để ăn sáng cũng ngon, mang đi làm càng hợp - 2

Cách nấu:

Bước 1: Nấu cơm

Ba loại gạo vo sạch rồi cho bắp và cà rốt vào nồi nấu chung. Đổ nước như nấu cơm bình thường. 

Cách làm cơm nắm cá ngừ thập cẩm ngon nức nở của mẹ đảm Đà Nẵng, để ăn sáng cũng ngon, mang đi làm càng hợp - 3

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Khi cơm chín, cho các nguyên liệu còn lại như vụn rong biển, mayonnaise, cá ngừ vào, trộn cho thật đều.

Cách làm cơm nắm cá ngừ thập cẩm ngon nức nở của mẹ đảm Đà Nẵng, để ăn sáng cũng ngon, mang đi làm càng hợp - 4

Cách làm cơm nắm cá ngừ thập cẩm ngon nức nở của mẹ đảm Đà Nẵng, để ăn sáng cũng ngon, mang đi làm càng hợp - 5

Sau khi cho trộn đều các nguyên liệu xong, đeo găng tay, viên cơm thành các viên tròn. 

Cách làm cơm nắm cá ngừ thập cẩm ngon nức nở của mẹ đảm Đà Nẵng, để ăn sáng cũng ngon, mang đi làm càng hợp - 6

Nếu thích hạt cơm có chút giòn giòn, bạn hãy cho vào nồi chiên không dầu, cài nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút. Nhớ xịt chút dầu ăn trước khi cho vào nồi chiên để cơm không bị dai.

Như vậy là món cơm nắm cá ngừ thập cẩm đã hoàn thành vừa thơm ngon, hấp dẫn, các nguyên liệu hòa quyện tạo thành hương vị vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cơm nắm tổng hợp để dành ăn sáng, trưa hay lúc đói bụng đều quá hợp!
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cơm nắm vừa ngon, giòn, đậm đà đủ vị để thưởng thức, cực ngon.

Món ngon cho bé

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi