Cá kho đậm đà, hương vị nồng nồng thơm thơm của nghệ và củ nén hoà quyện với nhau, đem lại sự hấp dẫn của món ăn, làm bao người con miền Trung xa quê cũng phải nao nao mỗi khi nhớ về.
Cá lóc kho củ nén, củ nghệ là món ăn dân dã của người miền Trung. Món ăn đơn giản, dân dã, đậm đà, ngon cơm. Nếu chưa biết cách kho cá lóc với củ nén, nghệ như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Hảo Lê dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 700g cá lóc.
- 100g củ nén (hành tăm).
- Nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô, một mẩu nghệ, hạt tiêu, ớt.
Cách làm:
Cá mổ sau đó xắt khúc, sau đó xát cá với chanh và muối để khử mùi tanh.
Củ nghệ rửa sạch, thái lát hoặc đập dập. Củ nén rửa sạch, đập dập.
Ướp cá với các gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa mật mía, vài lát ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, nghệ, 2 thìa dầu ăn, một xíu muối. Đảo đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.
Hết thời gian ướp, phi thơm củ nén rồi cho cá đã ướp vào đảo một lúc.
Đổ nước sôi vào xấp mặt cá đun sôi. Hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30-45 phút.
Cho thêm ớt vào nếu thích, kho đến khi nước cạn.
Rắc thêm chút tiêu lên rồi múc ra đĩa thưởng thức.
Cá sẽ ngon hơn nếu kho hai lửa.
Cá lóc kho củ nén, củ nghệ đậm đà, thơm nồng, ăn với cơm cực thích.
Chúc các bạn thành công!