Tôm sốt bơ tỏi, tiêu đen, thơm nức, đỏ tươi, bóng đẹp lại có chút cay cay rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm to, 10g bơ, 4 tép tỏi, một ít bột tiêu đen, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, một ít đường.
Cách làm tôm sốt bơ tỏi, tiêu đen:
Bước 1: Sơ chế
Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ đen rồi rửa sạch.
Bước 2: Phi tỏi
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi thái lát vào, xào thơm.
Bước 3: Thêm tôm
Sau đó tăng lửa, cho tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tôm đổi màu.
Thêm rượu nấu ăn vào, đảo đến khi có mùi thơm thì thêm nước tương (không cần nêm muối).
Đảo nửa phút rồi cho bơ vào, đảo cho bơ tan chảy thì thêm một ít bổ tiêu đen vừa đủ vào, đảo đều một lát là xong.
Tôm sốt bơ tỏi, tiêu đen, thơm nức, đỏ tươi, bóng đẹp lại có chút cay cay rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!