Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng

Ngày 03/06/2017 12:07 PM (GMT+7)

Cách làm kem chuối mít rất đơn giản với hương vị thơm ngon ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 trái chuối
- 200ml kem whipping
- 5-6 múi mít
- 200ml nước cốt dừa
- 30gr đường
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 chút xíu muối
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Dừa non bào nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê vanilla (nếu có)

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI MÍT

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, thái lát không quá mỏng. Mít thái sợi.

Bước 2: Kem whipping + vanilla + đường cho vào âu, dùng máy đánh sánh (bạn có thể đánh bằng tay). Sau đó cho nước cốt dừa + sữa đặc vào trộn đều.

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 2

Bước 3: Cho 1 lớp kem vào khuôn. Sau đó xếp chuối và mít. Tiếp tục đổ một lớp kem khác lên rồi lại xếp chuối, mít... Cứ như thế làm cho hết kem, chuối và mít.

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 3

Cuối cùng cho dừa non và dừa bào. Đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 7-8 tiếng cho kem đông là có thể thưởng thức.

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 4

Kem cắt miếng cho ra dĩa. Món kem chuối mít không những mềm mà còn rất thơm và béo.

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 5

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 6

Cách làm kem chuối mít vừa mát vừa ngậy, tan chảy trong miệng - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối mít mát lạnh cho cả nhà thưởng thức!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem chuối