Khi đã ngán ngẩm với những cách chế biến chuối bình thường. Hãy cùng theo dõi 7 cách làm kem chuối tại nhà cực ngon dưới đây. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể sử dụng bất cứ loại chuối chín nào để làm kem, không giỏi bếp núc cũng có thể làm được.
1. Cách làm kem chuối matcha
Nguyên liệu làm kem chuối matcha:
- Chuối 3 trái
- Sữa đặc 2 muỗng canh
- Bột trà xanh 2 muỗng cà phê
Cách làm kem chuối matcha:
Bước 1: Chuối không nên chọn loại quá chín sẽ bị thâm đen, đem lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ, cho vào tủ đông ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm. Cho chuối vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm bột trà xanh, sữa đặc có đường vào xay đều cho hòa quyện. Cho hỗn hợp kem chuối trà xanh vào tủ đông thêm 1 giờ nữa cho đông cứng là có thể thưởng thức được.
Đây là cách làm kem chuối trà xanh nguyên chất, hạn chế tối đa lượng kem sữa, giữ lại sự tươi mát và ngon lành của chuối chín bổ dưỡng, ngọt thơm cùng vị trà xanh đắng nhẹ.
2. Cách làm kem chuối xoài dừa
Nguyên liệu làm kem chuối xoài dừa:
- Chuối 2 trái
- Nước cốt dừa 145 gr
- Sữa đặc 45gr
- Kem sữa tươi 35 gr
- Xoài chín 190 gr
Cách làm kem chuối xoài dừa:
Bước 1:
- Phần chuối: Cho vào máy xay chuối chín, 70gr nước cốt dừa, 25gr sữa đặc, 20gr kem sữa tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó đổ ra túi bắt kem, để nhiệt độ phòng.
- Phần xoài: Cho vào máy xay 190gr thịt xoài chín, 75gr nước cốt dừa, 20gr sữa đặc, 15gr kem sữa tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó để riêng ra túi bắt kem, để nhiệt độ phòng
Bước 2: Chuẩn bị khuôn làm kem. Nên làm lạnh khuôn trong tủ đông khoảng 1h trước khi đổ kem. Tiếp đó bóp một phần kem xoài vào khuôn và sau đó là đến phần kem chuối cũng bóp vào cùng. Làm như vậy đến khi đầy khuôn thì đậy nắp lại cho vào ngăn đông tủ lạnh để qua đêm cho đông cứng lại là có thể dùng được.
Bước 3: Sau khi kiểm tra kem đông cứng có thể dùng được. Để giữ vị kem nguyên chất không nên cho quá nhiều sữa đặc hoặc kem sữa tươi. Kem sau khi làm xong có vị ngọt thanh của nước cốt dừa, thơm mùi xoài chín.
3. Cách làm kem chuối dâu yogurt
Nguyên liệu làm kem chuối dâu yogurt
- Dâu tây 8 trái
- Chuối 1/2 trái
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Sữa đặc 30 ml
- Kem béo 80 ml(Rich lùn)
- Sữa chua 100 ml
Cách làm kem chuối dâu yogurt
Bước 1: Dâu mua về rửa sạch, bỏ cuống dùng dao cắt lát để lúc xay nhuyễn mịn. Chuối cũng vậy cắt lát để xay mịn.
Bước 2: Chuối và dâu, sữa chua cho vào cối xay, xay thật nhuyễn mịn để có hỗn hợp trái cây mịn hơn. Không nên xay hỗn hợp lâu, dễ tạo bọt.
Bước 4: Tiếp theo nữa bạn cho kem béo (Rich lùn) và sữa đặc vào xay cùng hỗn hợp trái cây trước đó, nhớ là canh tỷ lệ đường thật kỹ để không quá ngọt nhé.
Bước 5: Đổ kem ra khuôn theo ý thích. Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh qua đêm là có thể thưởng thức được. Kem này rất tốt cho tiêu hóa vì có trái cây cùng sữa chua.
4. Cách làm kem Brulee kiểu Pháp
Nguyên liệu làm kem chuối Brulee kiểu Pháp
- Trứng gà 6 quả (lòng đỏ)
- Đường trắng 120 gr
- Kem sữa tươi 600 ml
- Vani 1 ống
- Chuối 4 trái (chín)
Các bước làm kem chuối Brulee kiểu Pháp:
Bước 1: Đánh tan 6 lòng đỏ trứng với 100g đường và 1 ống vani. Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.
Bước 2: Đun nóng 600ml kem sữa tươi (khoảng 80 độ C), rồi đổ vào hỗn hợp trứng, khuấy nhẹ đều. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào 2/3 mỗi khuôn rồi đặt vào khay nướng.
Bước 4: Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 5: Khi dùng, cho 1 trái chuối và 5g đường trắng lên kem, dùng lửa đốt cho đường và chuối cháy sém là có thể thưởng thức.
5. Cách làm kem chuối mít nước cốt dừa
Nguyên liệu làm kem chuối mít nước cốt dừa:
- Chuối 4 trái
- Kem whipping 300 ml
- Mít 6 múi
- Nước cốt dừa 100 ml
- Đường trắng 30 gr
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Đậu phộng 20 gr(Rang)
- Dừa nạo 5 gr
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Cách làm kem chuối mít nước cốt dừa:
Bước 1: Chuối để làm kem chuối chọn chuối chín ngọt, lột vỏ, bỏ chỉ, thái lát không quá mỏng. Mít bóc múi, thái sợi.
- Kem whipping, tinh chất vani, đường cho vào tô, dùng máy đánh cho sánh mịn (bạn có thể đánh bằng tay). Sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc, muối vào trộn đều.
Bước 2: Cho 1 lớp kem vào khuôn. Sau đó xếp chuối và mít. Tiếp tục đổ một lớp kem khác lên rồi lại xếp chuối, mít… Cứ như thế làm cho hết kem, chuối và mít. Cuối cùng cho dừa nạo vào.
Bước 3: Đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng chờ kem đông là có thể thưởng thức. Khi ăn lấy kem ra cắt miếng xếp ra dĩa.
Kem chuối là một món ăn vặt ngon. Vị ngọt của chuối kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên một tuyệt phẩm. 5 cách làm kem chuối rất đơn giản, vì vậy các bà nội trợ không cần đầu tư quá nhiều thời gian cho việc bếp núc. Hãy bắt tay ngay vào bếp để làm món kem chuối mọi nhà đều mê này.